Tay đấm lão làng UFC Werdum thất bại vì thiếu kiên nhẫn?

Werdum là trong một trong những ngôi sao có lượng NHM rất lớn tại UFC thời điểm hiện tại vừa nhận thất bại trước võ sĩ Alexander Volkov. Ông cho rằng nguyên nhân chính ông thất bại là do thiếu kiên nhẫn.

Trên MMAFighting, Werdum nói: “Volko thi đấu rất tốt. Tay đấm này đã chiến đấu và phòng thủ lúc địa chiến rất tốt, nhưng tôi nghĩ thất bại lần này là do tôi thiếu kiên nhẫn. Nếu tôi kiên nhẫn hơn thì có thể kết quả đã khác. Tôi đã tiến tới và tấn công ngay lập tức dù nó thực sự không cần thiết, đáng lẽ tôi phải hít thở lấy lại sức. Tuy nhiên đó là những gì tôi nghĩ thôi”.

Werdum bị dính đòn khá nặng ở hiệp 4

“Tôi nghĩ mình đã giành thế thượng phong trong 3 hiệp đầu, nhưng tôi thực sự cần lấy lại sức trong trận đấu. Giống như bạn chơi trò chơi điện tử ấy, khi bạn hết năng lượng bạn sẽ phải lùi lại rồi tiếp tục tấn công. Tôi đã tấn công quá sớm khi năng lượng đang thiếu và tung đòn đầy rủi ro như thế”.Werdum nói thêm

Thất bại này được coi là một bước lùi trong việc tiến tới giành lại danh hiệu vô địch UFC. Có vẻ Werdum vẫn khó lòng nào tiếp tục tung hoành khi tuổi bắt đầu cao và có khả năng sẽ giảm phong độ.

Werdum giành danh hiệu vô địch sau khi đánh bại Cain Velasquez

Werdum từng đoạt đai vô địch từ tay Cain Velasquez tại UFC 188, với tuổi đời đã hơn 40 khó có thể cho tay đấm này giành cơ hội lấy lại chiếc đai vô địch. Tuy nhiên, không có gì là không thể, chiến thắng trước đó với tay đấm trẻ tuổi hơn Travis Browne trước đó đã chứng tỏ tay đấm gạo cội này vẫn còn đủ sức chinh chiến trong thời gian dài. Werdum là trong một trong những ngôi sao có lượng NHM rất lớn tại UFC thời điểm hiện tại.

Nguyễn Thái

loading...

languarr