Tay đấm Thụy Điển tin vào chiến thắng “đổi đời” tại UFC 232

loading...

Kể từ sau UFC 165, Alexander Gustafsson đã rất nhiều lần đòi một trận tái đấu với Jon. Cuối cùng, sau 5 năm, cơ hội cũng đã tới, cơ hội trở thành người đầu tiên đánh bại được Jon Jones, việc mà trước đó anh đã dường như chạm được tới.

Khi được biết tin mình được quyền tái đấu với cựu thù Jon Jones, Alexander Gustafsson hào hứng nói: “Tôi đang rất phấn khích đây. Và cả động lực nữa. Ngọn lửa trong tôi lại trỗi dậy một lần nữa. Đã rất lâu rồi kể từ trận đấu đầu tiên, tôi không thể yêu cầu điều gì thêm nữa, quá tuyệt vời. Không thể nào tuyệt vời hơn bằng cách trở lại sàn đấu với một trận đánh với Jon Jones cho chiếc đai.”

“Cậu ấy tài năng thật sự. Cậu ấy còn thông minh nữa. Bất cứ điều gì cậu ấy làm trên sàn đấu đầu có một kế hoạch, cậu ấy quan sát rất tốt nên hầu như bạn chẳng có thời gian để xả hơi. Giữ khoảng cách với cậu ấy còn khó, huống chi là xả hơi trong trận đấu. Luôn sẵn sàng để chiến đấu là thứ mà bạn phải làm khi đối mặt Jon. Đó là lí do mà Jon chưa bao giờ thua”. Gustafsson nhận xét.

Gustafsson là đối thủ duy nhất gây khó dễ cho Jones trong lồng bát giác. Nhiềù người tin rằng trận tái đấu lần này có thể là thất bại thực sự đầu tiên của Jones.

“Một võ sĩ giỏi nhất thế giới. Đối với tôi, cậu ấy đứng số 1 trên BXH P4P. Và khi tôi đánh bại gã này, sẽ là một cú sốc lớn đấy. Đó sẽ là điểm sáng nhất sự nghiệp của tôi, điều đó sẽ thay đổi cuộc đời, thay đổi sự nghiệp của tôi mãi mãi. Đó chính là động lực của tôi.”

Sau UFC 165, Alexander Gustafsson đã có một khoảng thời gian không tốt đẹp mấy. Trong vòng 5 năm, chấn thương liên miên khiến anh chỉ có thể lên sàn đúng 5 lần, bao gồm 3 trận thắng trước Jimi Manuwa, Glover Teixeira và Jan Blachowicz. Võ sĩ người Thụy Điển chỉ để thua trước 2 con quái vật khác của hạng là Anthony Johnson và Daniel Cormier. Bước vào trận đấu này, anh cho biết sẽ tận dụng hết tất cả kinh nghiệm nhất là ở những trận thua, trong đó có 2 trận tranh đai để đánh bại Jon.

Quang Phượng

languarr