Tenshin Nasukawa thắng KO bằng đòn cartwheel kick thương hiệu của Saenchai

loading...

(VoThuat.vn) – Một số người hâm mộ có thể chỉ biết đến Tenshin Nasukawa vì trận đấu với Floyd Mayweather. Tuy nhiên, chàng trai trẻ này còn là một con quái vật Kickboxing và anh vừa mới hạ gục đối thủ một cách ngoạn mục.

Tenshin Nasukawa đã trở thành một cái tên được công nhận trên toàn cầu sau ngày 31 tháng 12 năm 2018. Những người hâm mộ các môn thể thao chiến đấu đã để mắt đến Tenshin từ trước, nhưng phải đến sau trận đấu Boxing với Floyd Mayweather thì ‘Cậu bé Ninja’ mới trở nên nổi tiếng.

Nasukawa đã gây dựng nên tên tuổi của mình trên sàn đấu Kickboxing với tư cách là một võ sĩ bất bại và sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc. Ở tuổi 18, Tenshin đã trở thành nhà vô địch với các trận thắng trước những đối thủ tên tuổi như quái vật Muay Thai, Wanchalong PK Senchaigym và cựu vô địch IBF Amnat Ruenroeng.

Tuy nhiên trong trận đấu với ‘Độc cô cầu bại’ Floyd Mayweather, ‘Cậu bé Ninja’ đã không thể làm nên kỳ tích và nhận thất bại cay đắng ngay ở hiệp đấu đầu tiên.

Tenshin Nasukawa thất bại ‘chóng vánh’ trước Floyd Mayweather trong trận đấu Boxing ngày 31.12.2018

Đối mặt với Federico Roma vào cuối tuần rồi, ngôi sao Nhật Bản Tenshin Nasukawa hy vọng sẽ lấy lại phong độ sau trận thua trước Mayweather. Tenshin không chỉ phục hồi trở lại, mà anh còn làm được điều đó với phong cách đáng kinh ngạc.

Sau khi làm Roma choáng váng bằng một cú đấm mạnh vào đầu, Tenshin bất ngờ thực hiện một cú đá cartwheel kick mang thương hiệu của huyền thoại Muay Thái Saenchai. Cú đá khiến Roma ngã xuống sàn và trọng tài tuyên bố một chiến thắng bằng KO cho Tenshin.

Nổi tiếng với lối đánh càn lướt mạnh bạo quen thuộc của Muay Thái, Saechai còn làm nên dấu ấn của riêng mình khi rất biết cách chọc đối thủ nổi điên trên sàn đấu không chỉ bằng những đòn thế có bình thường nhưng hiệu quả đến mức khó chịu, mà còn có những kỹ thuật có một – không – hai, khiến đối thủ lắm lúc chống đỡ một cách vụng về đến tức cười, chẳng hạn như cú Cartwheel Kick.

Tuy là cú đá có thể khiến người xem mường tượng đến bộ môn Capoeira ở tận Nam Mỹ, thế nhưng cú Cartwheel Kick này cũng từng được cho là tồn tại trong những kiến thức cổ xưa nhất của bộ môn Muay Thái. Lấy đôi tay làm trụ, cú đá này vẽ nên một quỹ đạo hết sức bất ngờ, đồng thời tận dụng chuyển động của gần như toàn bộ khối lượng thân người để tạo nên một cú đá cực mạnh.

Và có lẽ rằng, từ xứ sở Chùa Vàng Saenchai đã tìm được người kế thừa xứng đáng ở đất nước “mặt trời mọc”.

Chiêm ngưỡng cú đá cartwheel kick trứ danh của Saenchai tại TP.HCM:

Anh Thư

languarr