Thanh niên cướp bánh mỳ cứu đói là một võ sĩ

Liên quan đến vụ việc thanh niên Ôn Thành Tân – một trong hai người trong vụ “cướp bánh mỳ cứu đói”, mới đây bị cáo cũng cho biết cậu từng giành HCB bộ môn Vovinam.

Huỳnh Ngọc Tân an toàn “khởi động” mùa giải mới

Sốc: VĐV Jiu-jitsu bị bắt cóc trước thềm Olympic

Ôn Thành Tân (17 tuổi) tập luyện Vovinam từ nhỏ với một niềm đam mê tột độ, năm 2013 cậu đoạt tấm HCB danh giá tại Giải Vovinam Việt võ đạo các nhóm tuổi tổ chức tại quận 8, TP.HCM. Trước đó Ôn Thành Tân hoàn toàn chưa có tiền án tiền sự, là một cậu bé ngoan, thông minh và hay giúp đỡ người khác. Mỗi ngày cậu đều chăm chỉ dành thời gian tập luyện võ thuật, lúc rảnh tay đều phụ giúp gia đình việc nhà.

Ôn Thành Tân dành HCB Giải Vovinam Việt võ đạo các lứa tuổi năm 2013.
Ôn Thành Tân dành HCB Giải Vovinam Việt võ đạo các nhóm tuổi năm 2013.

Cũng theo Tân, em hoàn toàn không biết mình là kẻ đồng mưu trong vụ “cướp bánh mỳ cứu đói”. Ngày 18/10/2015, sau khi đi xin việc về, Tân và bạn là Nguyễn Hoàng Tuấn đều cảm thấy rất đói bụng, cả hai thống nhất mua gì đó để ăn. Đến tiệm tạp hóa, Tuấn đi vào mua còn Tân ngồi trên xe chờ ngoài, lúc sau Tuấn quay ra với một bịch bánh trên tay. Nghĩ bạn đã trả tiền như bình thường nên Tân lên xe phóng đi mà không hay biết nhiều người đang đuổi theo sau tri hô cướp. Cả hai bị người dân bắt giữ sau đó.

Theo định giá tải sản bị Tân và Tuấn cướp bao gồm một ổ bánh mỳ ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và ba bịch me trộn đường, tổng trị giá khoảng 45.000 đồng. Cáo trạng của VKS cho rằng hành vi của Tân và Tuấn đã phạm tội cướp giật tài sản thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm nên đã truy tố cả hai theo khoản 2 điều 136 BLHS (khung phạt từ 3-10 năm tù).

Tân và Thành đứng trước TAND quận Thủ Đức.
Tân và Thành đứng trước TAND quận Thủ Đức.

Ngày 20/7/2016, TAND quận Thủ Đức tuyên phạt Ôn Thành Tân 8 tháng 20 ngày tù, Nguyễn Hoàng Tuấn 10 tháng tù về tội “cướp giật tài sản”. Cũng ngày hôm đó, Tân được trả tự do tại tòa vì thời gian tạm giam bằng với mức án bị tuyên phạt.

Hiện nay, cha của Tân là ông Ôn Văn Thành đã nộp đơn kháng cáo lên TAND quận Thủ Đức, ông cho rằng: “TAND quận Thủ Đức tuyên phạt con tôi 8 tháng 20 ngày tù là quá nặng, quá khắt khe. Nhất là con tôi chỉ mới là trẻ vị thành niên, tài sản chiếm đoạt trị giá 45.000 đồng đã thu hồi cho người bị hại. Trước tòa, con tôi cũng đã ăn năn hối cải và khai toàn bộ sự thật”.

Võ sĩ Lào đánh bại võ sĩ Nga tại Giải VĐTG Võ cổ truyền Việt Nam:

https://www.youtube.com/watch?v=qtogXDzxUAE

Nhật Vũ