“Tiến sĩ búa thép” thua sốc làm rúng động làng Boxing Thế giới

Trong trận tranh đai vô địch hạng nặng thế giới sáng nay, “Tiến sĩ búa thép” Wladimir Klitschko thua sốc trường Tyson Fury sau 11 năm thất bại làm rúng động làng quyền Anh thế giới.

“Tiến sĩ búa thép” được dự đoán chiến thắng tới 95%
Tyson Fury dùng đầu “công phá” dưa hấu thách thức Klitschko

Các fan hâm mộ đã được một diệp mãn nhãn với một cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn. Không đúng như những dự đoán trước đó, “Tiến sĩ búa thép” không hề lần át được Tyson Fury mà ngược lại, tay đấm trẻ từ nước Anh cho thấy mình là một đối thủ không hề dễ chơi tí nào và vô cùng đặc biệt khác hẳn với những bại tưởng của “Tiến sĩ búa thép” trong 11 năm qua.

Tyson Fury thi đấu máu lửa và làm lu mờ đi "Tiến sĩ búa thép"
Tyson Fury thi đấu máu lửa và làm lu mờ đi “Tiến sĩ búa thép”

Với phong độ cực cao và lối di chuyển vô cùng linh hoạt, Tyson Fury không để Wladimir Klitschko nắm giữ thế trận và anh còn có cả những tình huống dành lấy lợi thế trước nhà ĐKVĐ thế giới.

Nhiều fan hâm mộ của “tiến sĩ búa thép” đã bị sốc khi theo giỏi trận đấu này, sự máu lửa và tinh thần nhiệt huyết của Tyson Fury làm lu mờ đi cả danh tiếng của Wladimir Klitschko.

Một cú ra đòn chuẩn xác của tay đấm người Anh
Một cú ra đòn chuẩn xác của tay đấm người Anh

Kinh nghiệm và sức mạnh từ những cú móc phải uy lực của Klitschko đã lạt mất giữa sự lấn át và sức trẻ của Tyson Fury, “Tiến sĩ búa thép” còn phải đổ máu trên sàn đấu sau khi dính một đòn nặng của Tyson Fury.

Chấn thương của "Tiến sĩ búa thép"
Chấn thương của “Tiến sĩ búa thép”

Kết quả sau 12 hiệp đấu, Fury đã thắng điểm tuyệt đối trước Klitschko, ba trọng tài lần lượt cho Fury điểm thắng 116-111, 115-112, 115-112. Với chiến tích này, Fury đã chấm dứt 11 năm bất bại của huyền thoại Klitschko, đồng thời kéo dài chuỗi trận thắng trong suốt sự nghiệp của mình lên 25 trận, trong đó có 18 trận thắng bằng knock-out.

Chiến thắng trước Klitschko đã giúp Fury thống nhất 3 chiếc đai danh giá nhất của quyền anh hạng nặng thế giới đó là WBO, IBF, WBA và khẳng định rằng anh không phải là một kẻ chỉ biết nói xuông.

Trí Minh