Top 5 trận đấu đắt giá nhất lịch sử thế giới

Ước tính, số tiền cho trận đấu giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor có thể lên đến hơn 600 triệu USD, đây thực sự là một con số kỷ lục cho một trận đấu. Trước đó, làng võ thế giới cũng từng ghi nhận những trận đấu kinh điển với số tiền lên đến hàng trăm triệu đô la. 

Học đòn đá 540 độ trong vòng 5 phút
Top 5 phim võ thuật kinh điển của Hồng Kim Bảo

1. MANNY PACQUIAO vs FLOYD MAYWEATHER – 400 TRIỆU USD

Được mệnh danh là “trận đấu thế kỷ”, cuộc đối đầu giữa Pacquiao và Mayweather vào năm 2015 diễn ra tại MGM Grand ở Las Vegas. Hơn 16.000 chỗ ngồi chật kín không còn chỗ trống. Trận đấu 400 triệu USD này đã thu hút hàng triệu khán giả yêu thích võ thuật trên toàn thế giới.

Sau 12 hiệp đấu hấp dẫn và kịch tính, Floyd Mayweather là người giành chiến thắng cuối cùng. Mặc dù kết quả có phần gây tranh cãi, nhưng với Flody điều đó không quan trọng. Anh thiết lập kỷ lục 48 trận bất bại liên tiếp trong sự nghiệp.

2. FLOYD MAYWEATHER vs CALENO CALVAREZ – 200 TRIỆU USD

Trước đó, vào năm 2013, Floyd Mayweather cũng từng lập nên kỷ lục cho 1 trận đấu Quyền Anh khi thượng đài cùng Celeno Calvarez. Ở thời điểm đó, Calvarez đang là nhà vô địch hạng trung WBC với thành tích 42 trận thắng, 1 hòa. Anh được xem là đối thủ xứng tầm của “độc cô cầu bại”.

Ước tính, trận đấu lịch sử trên đã phát sóng trên 500 rạp chiếu phim ở 162 quốc gia trên toàn thế giới. Số tiền cho trận đấu lên đến hơn 200 triệu USD. Floyd Mayweather là người giành chiến thắng điểm sau 12 hiệp đấu với điểm số 117 – 111 và 116 – 112. Anh giạnh được số tiền thưởng lên đến 41,5 triệu USD.

https://youtu.be/I30iuzCucCc

 

3. FLOYD MAYWEATHER vs OSCAR DE LA HOYA – 136 TRIỆU USD

Trận đấu lịch sử trên được tổ chức tại MGM Grand Arena, Las Vegas vào ngày 5/5/2007. Tại thời điểm diễn ra cuộc chiến, Oscar De La Hoya sở hữu thành tích 38 trận thắng, 4 trận thua. Trong khi đó, Floyd đang nắm giữ kỷ lục 37 trận bất bại.

Số tiền cho trận đấu trên lên đến hơn 130 triệu USD, được xem là con số kỷ lục thời điểm đó. Sau 12 hiệp đấu, Floyd Mayweather là người giành chiến thắng để đoạt đai vô địch WBC. Anh nhận được khoảng tiền thưởng 25 triệu USD trong khi Hoya nhận được 52 triệu USD.

4. LENNOX LEWIS vs MIKE TYSON – 112 TRIỆU USD

Diễn ra ngày 8/6/2002 tại Pyramid Arena, Hoa Kỹ, trận đấu trên thu hút hơn 1.9 triệu lượt mua bản quyền. Số tiền ước tính lên đến hơn 110 triệu USD. Đây là cuộc chiến hạng nặng giữa Lewis (nhà vô địch IBF, IBO, WBC) và Mike Tyson (nhà vô địch IBFm WBA, WBC).

Lewis thắng trận này và chấm dứt chuỗi khoác lác của Mike Tyson. 

5. MIKE TYSON vs EVANDER HOLYFIELD II – 100 TRIỆU USD

Có thể nói đây là một trong những trận đấu đáng quên nhất sự nghiệp Mike Tyson và làng Quyền Anh thế giới. Đây là cuộc tái đấu giữa hai võ sĩ. Ở lần gặp đầu tiên, Evander là người giành chiến thắng đo ván kỹ thuật.

Trong lần gặp lại vào năm 1997, tình hình cũng không trở nên sáng sủa hơn với Mike. Trận đấu nhanh chóng kết thúc ở hiệp 3 vì Tyson cắn tai đối thủ khiến trọng tài xử anh thua cuộc. Đây là cuộc chiến thu hút hơn 1.9 triệu lượt mua bản quyền truyền hình. Evander giành được tiền thưởng 33 triệu USD trong khi đó Mike Tyson nhận được 30 triệu USD.

V.Đ

languarr