Top 5 trận thắng knock-out nhanh nhất lịch sử Boxing

Trong Boxing, những chiến thắng bằng knock-out là điều luôn xảy ra trong mọi trận đấu. Lịch sử Quyền Anh thế giới đã từng ghi nhận 5 trận đấu có chiến thắng K.O nhanh đến bất ngờ. Hãy cùng VoThuat.vn điểm qua đó là những cặp đấu nào?

8 võ sĩ cao nhất lịch sử từng thượng đài
5 lý do Conor McGregor sẽ đánh bại Floyd Mayweather

5. Mike Tyson vs Marvis Frazier

Đây được xem là chiến thắng nhanh nhất của sự nghiệp của Mike Tyson, trận đấu này kết thúc chỉ trong 30 giây. Trận đấu diễn ra vào ngày 26/7/1986. Tất cả chỉ là một cú “uppercut” được thực hiện tốt và chính xác. Mike Tyson đã K.O Marvis Frazier, con trai của cựu vô địch Quyền Anh hạng nặng Joe Frazier.

Chiến thắng này đã đưa tên tuổi Mike Tyson trở nên nổi tiếng hơn trong làng quyền anh thế giới vì lúc đó anh mới 20 tuổi.

4. Bernard Hopkins vs Steve Frank

Vào thời điểm trận đấu này diễn ra (ngày 27/1/1996), Bernard Hopkins đã giành được chức vô địch IBF Super Middleweight. Frank là một đối thủ đầy thách thức, với một kỷ lục 15 thắng 2 thua và 1 hòa. Nhưng khi bước vào trận đấu, Hopkins chỉ cần đến 24 giây để knock-out đối thủ một cách thuyết phục.

Vào cuối năm 2000, Hopkins tiếp tục bảo vệ danh hiệu IBF của mìn. Trong sự nghiệp, Bernard Hopkins từng đánh bại nhiều đối thủ lớn trong làng Quyền Anh như Glen Johnson và John David Jackson.

3. Gerald McClellan vs Jay Bell

Được biết đến là một trong những người có cú đấm mạnh nhất trong môn Boxing, Gerald McClellan có tỷ lệ K.O 85% trong 31 chiến thắng của mình. Không có gì ngạc nhiên khi sức mạnh bùng này đã giúp anh giành danh hiệu WBO Middleweight năm 1991 sau khi đánh bại John Mugabi.

Trong trận đấu với Jay Bell, anh chỉ 20 giây để khiến đối thủ phải gục ngã.

2. Jimmy Thunder vs Crawford Grimsley

Trận đấu này diễn ra vào ngày 18/3/1997. Trước đó, Jimmy Thunder đã để thua John Ruiz. Do đó, việc thượng đài với Grimsley được xem là cơ hội để anh lấy lại thể diện.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, Jimmy đã thi đấu xuất sắc và K.O đối thủ chỉ vỏn vẹn 13 giây.

https://www.youtube.com/watch?v=kJLA_e8gOds

1. Phil Williams vs Brandon Burke

Đây chính là trận đấu có chiến thắng bằng knock-out nhanh nhất lịch sử Boxing. Nó diễn ra vào ngày 15/6/2017. Chỉ với 1 cú đấm, Williams đã đánh bại Burke trong vòng 10 giây.

Sau trận đấu này, anh có thêm nhiều chiến thắng liên tiếp. Năm nay 38 tuổi, Phil đã có trong tay 15 chiến thắng (14 trận K.O), 8 thua và 2 hòa.

V.Đ

languarr