Từ Hiểu Đông gửi chiến thư, Yi-Long từ chối thẳng

loading...

(VoThuat.vn) – Khi nhận được chiến thư từ Hiểu Đông, Nhất Long đã thẳng thừng từ chối thượng đài với võ sĩ họ Từ.

Hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Lữ Cương trong 47 giây, Từ Hiểu Đông một lần nữa trở thành cái tên hot trên khắp các mặt báo Trung Quốc và diễn đàn mạng xã hội nước này. Mới đây, trả lời báo chí, Từ cho biết anh chỉ xem trọng một mình “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long (Yi Long). Anh cho rằng so với những kẻ tỏ ra là người lợi hại thì Nhất Long mới chính là cao thủ thật sự.

Vì vậy, võ sĩ MMA hy vọng rằng trong tương lai anh và Nhất Long sẽ có một trận đấu phân cao thấp để mọi người có thể nhìn rõ được thực lực của cả hai.

Thái độ này của Từ khác hoàn toàn so với hồi đầu năm, khi anh gửi thư thách đấu đến Nhất Long: “Mấy cái đai vô địch và mấy cái cúp vàng, tất cả đều do võ lâm chế ra, chẳng chứng minh được điều gì. Nhất Long chưa bao giờ thi đấu như một nhà vô địch quyền anh chuyên nghiệp. Trình độ thì nghiệp dư, cậu ta không có tư cách để xưng là nhà vô địch. Tôi bây giờ đang ở trên võ đài đợi cậu, hy vọng cậu sẽ chấp nhận lời thách đấu này”.

Trước khi Từ Hiểu Đông gửi chiến thư, “Đệ nhất Thiếu Lâm” là một trong những người đầu tiên lên tiếng thách đấu võ sĩ MMA, nhưng võ sĩ MMA khi đó đã bốc hơi không dấu vết. Khi nhận được chiến thư từ Hiểu Đông, Nhất Long đã thẳng thừng từ chối thượng đài với võ sĩ họ Từ. Nhất Long cho rằng, võ sĩ MMA không xứng thi đấu với mình.

Kết quả hình ảnh cho Từ Hiểu Đông Yi Long

Lý giải về vụ việc này, các tờ báo lớn chỉ ra 3 lý do khiến Nhất Long không chấp nhận lời tuyên chiến của Từ Hiểu Đông.

Nguyên nhân thứ nhất xuất phát từ việc võ sĩ MMA từng tố cáo “Đệ nhất Thiếu Lâm” là kẻ lừa đảo, trả tiền cho sinh viên nước ngoài để đánh võ với mình, hay nói anh không phải là đệ tử của Thiếu Lâm. Vụ việc này khiến cho Nhất Long vô cùng tức giận vì bị xúc phạm và vu khống.

Nguyên nhân thứ hai được chỉ ra là Nhất Long từng nhiều lần tuyên bố trên trang cá nhân rằng, Từ Hiểu Đông không lúc nào ngừng nói những lời hạ tiện xúc phạm giới võ lâm.

Kết quả hình ảnh cho Từ Hiểu Đông Yi Long

Hơn nữa, khi “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã đánh bại được hơn 100 người, họ Từ vẫn còn là một võ sĩ nghiệp dư. Cho nên, Nhất Long cho rằng Hiểu Đông là “thằng hề rẻ tiền”, chỉ biết bắt nạt người già kẻ yếu, và không có tư cách thượng đài với mình.

Nguyên nhân thứ ba, nếu như Nhất Long và Từ Hiểu Đông thượng đài, giả sử “Đệ nhất Thiếu Lâm” giành được chiến thắng, mọi người sẽ tung hô anh ta là ngôi sao của làng võ thuật Trung Quốc, còn “Cuồng nhân MMA” chẳng qua chỉ là kẻ nghiệp dư.

Ngược lại, nếu họ Từ hạ gục Nhất Long, danh tiếng nhiều năm gây dựng của anh ta sẽ mất hết.

Đây chính là một thương vụ mua bán không sinh lời, mất nhiều hơn được. Chỉ có kẻ ngốc mới chấp nhận lời thách đấu của Từ.
Theo Báo Đất Việt

languarr