Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng khai mạc cực kỳ hoành tráng

(VoThuat.vn) – Sáng ngày 25/5, tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 đã chính thức được khai mạc. Đây là giải đấu có quy mô lớn, đánh dấu một bước phát triển mới của Võ cổ truyền ở Việt Nam.

Đại học Tôn Đức Thắng từ lâu được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục đi đầu trong việc đưa thể thao, đặc biệt là võ thuật vào trường học.

Nhân kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019 và ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019), nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong trường học, Đại học Tôn Đức Thắng đã cùng Liên đoàn VCT TP.HCM tổ chức Giải Võ cổ truyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng Lần I 2019.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc diễn ra sáng 25/5 có sự góp mặt của Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam, Tiến sĩ, Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng nhiều lãnh đạo của bộ môn Võ cổ truyền và Đại học Tôn Đức Thắng.

Đây là giải đấu có quy mô lớn, đánh dấu sự hợp tác giữa Liên đoàn VCT TP.HCM và Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Giải lần này có sự tham dự của 26 đoàn với hàng trăm VĐV đến từ nhiều các CLB trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Các VĐV tham dự giải sẽ tranh tài ở hai nội dung gồm đối kháng (nhóm tuổi thiếu niên từ 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35), thi quyền đối luyện (nhóm tuổi 6-10, 11-14, 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35).

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các VĐV ngay lập tức bước vào các nội dung thi đấu. Nhìn chung giải đấu diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi.

Tại lễ khai mạc, cổ động viên gần như phủ kín khán đài, điều này phần nào cho thấy sức hút của giải. Theo đánh giá của VoThuat.vn, giải đấu lần này được tổ chức rất chuyên nghiệp, có chất lượng chuyên môn rất cao, quy tụ được nhiều VĐV giỏi. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để VCT TP.HCM nói riêng và VCT Việt Nam nói chung có cơ hội lựa chọn được những VĐV nổi bật, tiềm năng để tham dự các giải đấu tiếp theo trong tương lai.

Trong những năm gần đây, VCT liên tục vươn mình và phát triển. Với việc kí kết hợp tác với nhiều trường đại học, VCT Việt Nam trong tương lai hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều giải đấu quy mô lớn và chất lượng hơn nữa.

Hoài Phương