Kịch tính Giải Jiu Jitsu quốc tế ASJJF DUMAU Saigon

(VoThuat.vn) – Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2019, Giải Vô địch Jiu-Jitsu quốc tế ASJJF DUMAU Saigon 2019 đã chính thức được khai mạc. Giải được diễn ra tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) thu hút đông đảo vận động viên và người hâm mộ khắp nơi đến tham dự.

Giải vô địch Jiu-Jitsu quốc tế DUMAU Saigon 2019 được chia thành 2 nội dung thi đấu chính là không có võ phục (No Gi) vào sáng 25/5 và có võ phục (Gi) vào buổi chiều cùng ngày.

Giải đấu có sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ mạnh như Kimura BJJ Vietnam với 47 VĐV đăng kí thi đấu, Ronin BJJ Hanoi với 24 VĐV, ngoài ra còn có các câu lạc bộ như Saigon Jiujitsu, Saigon Luta-Livre, Saigon Sports Club, UFC Gym Vietnam và Dung Pham BJJ.

Bên cạnh đó, giải còn có sự tham gia của các CLB quốc tế như Nova União South East Asia (Hongkong), H/Art Jiujitsu (Cambodia),… và nhiều câu lạc bộ khác đến từ Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Myanma, Thái Lan và Indonesia.

Trong ngày 25/5, giải đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính và sôi nổi. Rất đông VĐV, CĐV đã tạo nên một bầu không khí không thể náo nhiệt hơn. 500 trận đấu đỉnh cao diễn ra trong sự cổ vũ không ngớt từ khán giả.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống của liên đoàn Jiu-Jitsu châu Á. Điểm đặc biệt của giải đấu là những nội dung thi đấu sẽ được phân chia theo hạng cân, độ tuổi và trình độ, điều này sẽ giúp giải đấu đảm bảo tính công bằng.

Giải đấu không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích để các vận động viên gặp gỡ, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm mà còn góp phần giúp bộ môn Jiu Jitsu ở Việt Nam có cơ hội thử sức với một giải đấu lớn từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển vững chắc của Jiu Jitsu Việt Nam trong tương lai.

Trần Đào – Thiên Ngân