HOT: Yilong bị Buakaw đánh tơi tả vẫn giành chiến thắng

Đã hơn một năm kể từ ngày Yi Long – Buakaw thượng đài, những cuộc tranh cãi về “kèo” đối đầu kinh điển Thiếu Lâm – Muay Thái vẫn chưa chấm dứt một lần nữa dậy sóng khi bộ đôi duyên nợ này quay lại so găng trên đất Trung Hoa.

Yi Long – Buakaw: Hơn cả một trận đại chiến

Sốc: Đại chiến Yi Long – Buakaw bị người Trung Quốc dàn xếp kết quả?

Trong số 11 võ sĩ Trung Quốc từng bị Buakaw đánh bại, Yi Long là người duy nhất có cơ hội tái đấu. Ngôi sao võ thuật được giới truyền thông Trung Quốc cố gắng xây dựng thành hình ảnh đại diện Thiếu Lâm hoàn toàn xứng đáng có được cơ hội đó, ít nhất là về khía cạnh kinh doanh. Nhìn cách khán giả Tế Nguyên, Hà Nam, Trung Quốc hò hét chúc mừng Yi Long sau trận… thua dưới tay Buakaw lần trước là đủ hiểu Yi Long được săn đón như thế nào, bất kể kết quả nào.

Và dĩ nhiên, không lý gì mà các ông bầu võ thuật không sẵn đem kèo đấu này quay lại. Buakaw đã có xấp xỉ 20 năm lăn lộn võ đài, còn Yi Long thì vẫn tiếp tục thi đấu bất chấp điều tiếng và cả những lời chê bai về bản lĩnh thực sự. “Kèo” đấu Yi Long – Buakaw không còn là nơi mà khán giả (cần) quan tâm đến kỹ thuật nữa, cơ bản đó là một kèo “đánh cho sướng tay đã mắt”, đánh để hâm nóng cuộc cạnh tranh vị thế trong làng võ giữa hai bộ môn Muay Thái và Thiếu Lâm.

Trong thời gian gần đây, Buakaw đầu tư rất nhiều công sức vào việc quảng bá hình ảnh ở Trung Quốc, Trận tái đấu với Yi Long mang ý nghĩa rất lớn với anh, bất kể kết quả như thế nào.
Trong thời gian gần đây, Buakaw đầu tư rất nhiều công sức vào việc quảng bá hình ảnh ở Trung Quốc, Trận tái đấu với Yi Long mang ý nghĩa rất lớn với anh, bất kể kết quả như thế nào.

Lỳ lợm, tỉnh táo và xử lý tình huống “như diễn” nhờ kinh nghiệm thi đấu thuộc hàng “khủng”, ông hoàng Muay Thái Buakaw nhập cuộc nhanh và hào hứng hơn lần đầu thượng đài cùng Yi Long trên đất Trung Hoa. Những tình huống ghi điểm của người đại diện Thiếu Lâm hầu như chỉ có được nhờ thái độ “lầy lội” của đối thủ khi chuẩn bị đôi công. Cú rờ-ve từng khiến Yi Long suýt có cơ hội knock-out Buakaw cách đây 1 năm giờ đây lại đẩy anh vào những tình huống bất lợi.

Rồi “đứa con của quỷ” Buakaw cũng bắt đầu nhập tâm hơn vào trận đấu, có những pha đòn “cọc” và đôi khi thậm chí không thèm chạm găng với Yi Long. Điều này dễ khiến khán giả nhớ về thời điểm trận đấu Yi Long – Buakaw hồi tháng 6 năm ngoái, khi mà giới chuyên môn xuất hiện quan điểm Buakaw cố tình “nhường”. Đó là một hành động “nhường” vừa phải nhưng rõ ràng, bớt cọc cằn (đồng nghĩa với nguy hiểm), bớt dồn ép và tinh quái, vừa đủ để giữ Yi Long “sống sót” tới cuối trận nhưng đủ cho Buakaw thắng điểm. Là một người đã có quá nhiều “nợ nần” với các võ sĩ Trung Quốc, Buakaw thừa hiểu hạ knock out Yi Long sẽ đem đến cho anh bất lợi lớn khi muốn trở thành sao ở đất nước 1,6 tỉ dân này, nơi anh cũng đang rất muốn lấn vào tìm kiếm hợp đồng thi đấu. Những hợp đồng thành công liên tiếp giữa Buakaw và các giải Kunlun Fight, Wuling Feng càng khiến cho giả thiết đó hợp lý hơn rất nhiều.

Bây giờ, đó là một phép tính khác. Nếu như (chỉ là “nếu”) Buakaw đã thực sự nhường Yi Long một lần thì trận tái đấu này, đại diện Muay Thái đã “xuống tay” thực sự. Từ những pha trả đòn cho tới những cú kéo ngã, Buakaw thực hiện một cách bài bản và cẩn thận đến mức làm lu mờ sự tiến bộ của Yi Long. Không thể đánh giá thấp Yi Long, tuy anh từng có những trận “đấu như diễn, nhưng vẫn có những màn thể hiện đáng nhắc đến như lần so găng “ngang kèo” với Sudsakorn, một ngôi sao khác của làng Muay Thái. Tuy nhiên, Buakaw lại là một lựa chọn quá lớn, quá khó cho Yi Long.

Và cái khó đó đã được giải quyết một cách hết sức khó hiểu, một trận thắng điểm dành cho… Yi Long, người bị áp đảo và xử lý kỹ thuật hết cả 3 hiệp.

Đúng như đã nói ở trên, đây là một trận đấu để sướng mắt người xem, và có lẽ lần này là để sướng mắt khán giả sân nhà. Vẫn biết trong thể thao, “Trọng tài và giám khảo là cha mẹ”, nhưng kết quả trận đấu này vẫn quá khó nuốt đối với người xem. Món nợ Muay Thái – Thiếu Lâm đã về con số hòa 1:1. Và lần này, con số đó đồng nghĩa với rất nhiều cảm xúc trái ngược.

VoThuat.VN 

Video trận đấu:

https://vimeo.com/190377760

https://youtu.be/Seyje2_oP-g