Phùng Thị Huệ là gương mặt quan trọng của tuyển jujitsu Việt Nam và cô sẽ tới Campuchia đấu SEA Games 32. Dù cơ hội tranh huy chương được đánh giá rất khó, nhưng chúng ta rất tin tưởng nữ tuyển thủ đạt kết quả cao nhất.

Phùng Thị Huệ quyết tâm có thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games 32 này. Ảnh: TNVN

“Tôi đang có sự quyết tâm cao nhất. Ở kỳ chuẩn bị cho SEA Games 32 này, hạng cân sở trường của tôi không có và tôi được đôn lên đánh hạng cân to hơn vì vậy mình ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, mình luôn tâm niệm đã ra thi đấu là hết mình vì màu cờ sắc áo”, Phùng Thị Huệ chia sẻ trước ngày lên đường tới Campuchia.

Còn nhớ sau SEA Games 31, Huệ từng bảo cô chưa bao giờ coi mình là một nhà vô địch mà chỉ là một tuyển thủ quốc gia được thi đấu, mang lại vinh quang về cho tổ quốc cũng như mang về các sự tự hào cho gia đình. Trước giờ lên đường, cô gái nhỏ nhắn người Thái Nguyên được gia đình và bạn bè cùng đồng đội cổ vũ tinh thần rất nhiều và kỳ vọng đạt được một kết quả tốt tại SEA Games 32.

Một năm trước, Phùng Thị Huệ đã vô địch hạng 45kg giành tấm HCV quý giá cho jujitsu Việt Nam trên sân nhà. Tiếp tục góp mặt đấu trường SEA Games năm nay, hạng 45kg Ne Waza GI của huệ không còn mà cô được tăng cường góp mặt trong hạng 52kg. Rõ ràng, việc sẽ phải thi đấu với các võ sĩ có trọng lượng nặng hơn mình ít nhiều là bất lợi cho Huệ.

Tháng 2 năm nay, Huệ là một trong những gương mặt của tuyển jujitsu Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023 ở Thái Lan và giành tấm HCV trong hạng cân của mình. HLV Bùi Đình Tiến cùng ban huấn luyện tin rằng, cuộc đấu ở Thái Lan là một trong những dịp cọ xát quan trọng không chỉ cho riêng Huệ mà còn cho các thành viên đội tuyển jujitsu Việt Nam.

Tuy nhiên, với kỳ SEA Games 32 lần này, chủ nhà Campuchia đặt quyết tâm giành tấm HCV Ne Waza GI hạng 52kg nữ. Và, đội tuyển jujitsu Campuchia có cơ sở tin tưởng điều này bởi họ đang sở hữu nhà vô địch ASIAD 2018 – nữ võ sĩ đai đen Jessa Khan. Jessa Khan đang có chuyên môn ở tầm thế giới đồng thời được thi đấu trên sân nhà tại Campuchia do vậy võ sĩ này được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên cho ngôi vô địch của hạng đấu.

“Được góp mặt tại SEA Games 32 là một vinh dự lớn cho tôi và tôi chỉ có tâm niệm rằng quyết tâm thi đấu không phụ lòng người hâm mộ”, Phùng Thị Huệ chia sẻ.

Đội tuyển jujitsu Việt Nam sẵn sàng lên đường tới Campuchia tranh tài. Ảnh: PHÙNG HUỆ

Lúc này đây, công tác chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển jujitsu Việt Nam đã hoàn tất và các võ sĩ sẵn sàng lên đường chinh phục những thành tích như mục tiêu đề ra. “Chúng tôi thận trọng trước các đối thủ và mình có những mục tiêu thành tích dựa trên con người đang có. Chỉ tiêu của đội tuyển tại SEA Games 32 là giành từ 1 tới 2 HCV”, phụ trách bộ môn jujitsu (Tổng cục TDTT) đồng thời là lãnh đội jujitsu Việt Nam tại SEA Games 32 – ông Trần Văn Thạch cho biết. Tại SEA Games 32, đội tuyển jujitsu Việt Nam đăng kí 14 võ sĩ và dự các nội dung dành cho biểu diễn cùng đối kháng.

Dự kiến trong sáng ngày 2-5, các thành viên đội jujitsu Việt Nam lên đường tới Campuchia và môn này bắt đầu khai cuộc vào ngày 4-5.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link