Tyron Woodley quay lại vào tháng 7, trận tranh đai tạm thời để làm gì?

Nhà vô địch hạng bán trung Tyron Woodley có thể sẽ quay lại sàn đấu vào tháng 7. Vậy trận tranh đai tạm thời có cần thiết?

Tyron Woodley đã giành được chức vô địch UFC của mình bằng cú knockout vô địch ngay trong vòng đầu tiên trước Robbie Lawler trong main-event của UFC 201 vào tháng Bảy năm 2016. “The Chosen One” tiếp tục bảo vệ danh hiệu vô địch sau 3 lần bảo vệ thành công, bao gồm 2 trận gần đây với Stephen “Wonderboy” Thompson và chiến thắng gần đây nhất với Demian Maia tại UFC 214 vào tháng 8/2017 vừa qua.


Và vì vậy, nhiều người hâm mộ đã bị sốc khi những có tin sẽ có trận tranh đai UFC tạm thời cho hạng welterweight. Theo như báo đưa tin, tay đấm hàng đầuRafael dos Anjoys và Colby Covington sẽ đấu cho chức vô địch UFC hạng cân welterweight vào UFC 224 ở Rio de Janeiro, Brazil.

Quyết định này của UFC đã làm cho những người hâm mộ và các võ sĩ đau đầu, vì gần đây  Woodley vừa mới tuyên bố rằng anh đã lên kế hoạch quay lại lồng bát giác vào tháng 7 này, thích hợp nhất là tại UFC 226.

Lý do có thể giải thích hợp lý nhất cho quyết định này là để giúp tăng lượt mua trả phí cho UFC 224. Ban đầu sự kiện này chỉ có một trận tranh đai của các võ sĩ nữ, trận tranh đai bantamweight giữa nhà vô địch hiện tại Amanda Nunes và tay đấm đang nổi lên như cồn gần đây Raquel Pennington.

https://youtu.be/6Cg_rwM2T8w

Nguyễn Thái