loading...

Những mối liên hệ với mafia của nhà vô địch Boxing hạng nặng Tyson Fury khiến “Vua Digan” mất hàng triệu đô từ các bản hợp đồng với sàn đấu vật WWE.  

Không chỉ làm việc với những ông bầu hàng đầu giới Boxing như Bob Arum (Top Rank) hay Frank Warren (Queensberry Promotions), Tyson Fury còn được biết đến qua việc được đại diện bởi Quyền anh MTK Global – công ty quảng bá được sáng lập bởi trùm xã hội đen Daniel Kinahan.

Hồi tháng 4 vừa qua, Daniel Kinahan đã trở thành tội phạm bị Bộ Tài chính Mỹ truy nã quốc tế với các cáo buộc buôn lậu ma túy, rửa tiền và giết người. Tyson Fury cũng vì thế mà bị liên lụy.

Theo các nguồn tin, từ tháng 6/2022, Tyson Fury đã bị hạn chế nhập cảnh vào Mỹ do liên quan đến ông trùm mafia người Anh.

Tyson Fury chịu ảnh hưởng từ mối quan hệ với trùm mafia Daniel Kinahan.
tyson-fury-mat-hang-trieu-do-la-tren-san-dau-vat-vi-choi-voi-mafia

Việc không thể tới Mỹ thường xuyên khiến Tyson Fury phải từ bỏ các sự kiện của WWE – sàn đấu vật biểu diễn có trụ sở tại Mỹ. Fury bắt đầu hợp tác với WWE từ năm 2019 và dự kiến có hai màn tái xuất vào tháng 1 và tháng 4 năm 2023. Lệnh hạn chế đi lại của chính phủ Mỹ khiến nhà vô địch người Anh có thể mất tới hàng triệu đô la tiền thù lao.

Kể từ thời điểm Daniel Kinahan bị truy nã, Tyson Fury nhiều lần khẳng định anh đang tách dần khỏi công ty MTK Global và ông trùm người Anh.

“Những gì chính phủ Mỹ đã thông báo, chúng tôi tôn trọng và lắng nghe. Tôi không muốn gặp rắc rối, tôi cũng không thực hiện các cuộc làm ăn với anh ta (Kinahan) trong một thời gian dài. Tôi tin rằng mình đã thông báo từ năm 2020 về vấn đề này.” – Fury cho biết.

Một số trận đấu của Tyson Fury sau khi tái xuất làng Quyền Anh năm 2018 có liên quan đến Kinahan. 

Dù đã kết thúc quan hệ làm việc với Daniel Kinahan, Tyson Fury không thể phủ nhận ông trùm mafia đã kiếm hàng triệu đô la trong việc quảng bá một số trận đấu của anh với Deontay Wilder, Tom Schwarts và Otto Wallin.

Giờ đây khi lệnh hạn chế vẫn còn hiệu lực, Tyson Fury chỉ có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh, thi đấu ở Anh và Trung Đông. Nhà vô địch WBC hạng nặng đang nhắm tới trận thống nhất các danh hiệu với đối thủ Oleksandr Usyk vào đầu năm 2023.

Theo Webthethao.vn

Theo Xevathethao.vn

languarr