UFC thất bại trong việc giữ Gegard Mousasi, Bellator ăn mừng

Như đã đưa tin, võ sĩ hàng đầu UFC ở hạng trung Gegard Mousasi quyết định rời khỏi giải đấu UFC sau 4 năm chinh chiến và gia nhập Bellator MMA mặc dù cho ban điều hành UFC đã cố gắng níu giữ.

Bisping và Whittaker là hai đối thủ “dễ nuốt” nhất ở UFC?
Chris Weidman mang tiếng ăn may và ăn vạ

Sau khi Bellator đề nghị Mousasi sang thi đấu thì phía UFC cũng đã hứa hẹn với anh có tiền thù lao cao hơn và sẽ được đấu với cựu vô địch UFC Luke Rockhold. Tuy nhiên những d8ề nghị đó không đủ sức giữ chân võ sĩ này ở lại.

Theo như những gì Mousasi nói thì đề nghị của UFC đã đến quá trễ và anh đã chọn quyết định cuối cùng. Ông muốn có một hợp đồng tốt hơn cho bản thân cũng như gia đình của ông. Theo Mousasi: “Những người chủ mới chẳng biết gì về thi đấu cả. Chủ cũ (anh em nhà Fertitta) mới là người tạo dựng công ty này. Ngay cả Dana White, ông không còn được hợp tác với những người đồng nghiệp cữ vì hầu hết họ đều bị sa thải”.

Thất bại của UFC trong việc giữ võ sĩ

Tệ hơn nữa Mousasi có cái nhìn rất tiêu cực về hợp đồng với Reebok, ông nói: “Họ cho tôi 10 ngàn USD cho việc quảng bá Reebok. 10 ngàn USD, tôi có thể làm gì với chúng? Ngay cả khi tôi chẳng thể kiếm được 10 ngàn USD, tôi chẳng bị ép buộc gì ở Bellator. Tôi có thể làm những gì tôi thích. Tôi sẽ cảm thấy vui vẻ hơn là nhận 10 ngàn USD. Nói trắng ra là Reebok đang cướp tiền của võ sĩ”.

Không thể ngờ cái tên sáng giá Mousasi rời khỏi UFC

Mousasi đang có 4 chiến thắng liên tiếp ở UFC, chiến thắng gần đây nhất là anh đánh bại cựu vô địch UFC Chris Weidman. Đang nguy hiểm hơn nữa là tay đấm này đang đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trung ở UFC. Đây thực sự là một thành công lớn cho Bellator khi Mousasi tham gia giải đấu.

Nguyễn Thái

loading...

languarr