VĐV Judo Olympic thắng lớn tại sàn đấu MMA

Một trong những vận động viên có triển vọng nhất ở môn MMA chính là người từng 2 đoạt huy chương vàng Olympic ở môn Judo, đả nữ Kayla Harrison.

Sau trận debut MMA tại giải đấu Professional Fighters League (PFL),  Harrison  đã đem về cho mình chiến thắng lần thứ 2 dù cô phải đối đầu với một đối thủ dày dặn kinh nghiệm Jozette Cotton vào tháng trước, điều này chứng minh cô là một tay đấm đầy tiềm năng.

Nhưng thật khó để tìm đối thủ tiếp theo cho Harrison ở hạng cân 155 Ibs. Chính vì điều này, PFL đã xác nhận  với ESPN rằng trong năm tới họ sẽ tổ chức 1 giải đấu hạng nhẹ nữ gồm 12 tay đấm với hình thức như những giải đấu nam ngay trong mùa đầu tiên.

Harrison cũng nằm trong số những đã nữ được kéo dài hợp đồng với giải đấu. “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục làm việc với Kayla” chủ tịch PFL Carlos Silva nói. “Chúng tôi sẽ bắt đầu và thêm hạng cân thứ 7 vào giải đấu . Nó sẽ được hoạt động như những giải đấu nam trong năm 2018, chúng tôi nghĩ nó là 1 hạng cân lý tưởng cho những tay đấm nữ so găng.”

Hạng cân featherweigth nữ được xem là một trong những hạng cân thưa thớt nhất của MMA và hạng Lightweight nữ dường như hiếm gặp trong môn thi đấu này. Nhưng PFL sẽ không vì thế mà cắt bỏ hạng cân này. Kayla đã tìm được đúng nơi dừng chân.

“PFL đã tin tưởng tôi ngay lúc đầu” Kayla nói. “ họ đang làm những điều tuyệt vời. Họ mở ra hạng cân 155 Ibs đầu tiên dành cho nữ ở MMA và đảm bảo rằng các chiến binh nữ cũng có cơ hội nhận được mức thù lao như của nam.”

Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của Kayla là đánh bại được nữ hoàng của hạng cân 145 Ibs Cris Cyborg một trong những tay đấm có tầm ảnh hưởng lớn ở hạng cân này.

“Tôi nghĩ năm tới sẽ cho tôi nhiều thời gian để phát triển và thay đổi. Cuối năm sau tôi muốn thượng đài với đả nữ bất bại 8-0 Cyborg. PFL sẽ nắm bắt cơ hội để nói với cô ấy ‘này, tại sao cô lại không đến đây? Chúng ta sẽ có 1 giải đấu thực sự thú vị.’”

Quang Phượng

loading...

languarr