“Vì Corona, chúng ta sẽ biết trân trọng cuộc sống hơn”

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch Judo thế giới, Daria Bilodid vừa có những chia sẻ giữa mùa đại dịch Covid-19 hiện nay. 

Thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động kinh tế, xã hội, văn hoá, thể thao,… trên toàn thế giới. Đáng chú ý, với làng võ thuật, đại dịch này cũng khiến rất nhiều võ sư không thể đến phòng tập để sinh hoạt chung, giao lưu và trao đổi với các bạn đồng môn.

Nhận thấy những tác động tiêu cực này, nhà vô địch Judo thế giới 2 năm liên tiếp vừa qua, Daria Bilodid đã có những chia sẻ với truyền thông rằng: “Chỉ trong những giai đoạn khó khăn như vậy, bạn mới nhận ra rằng mình thực sự phải biết trân trọng những điều đang nắm giữ. Chúng ta thường phàn nàn về cuộc sống, nghĩ rằng chúng thật tồi tệ nhưng rất ít người biết nhìn theo hướng tích cực và tận hưởng những gì mình có.

Daria Bilodid là một trong những nữ võ sĩ Judo có nhan sắc thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay.

Chúng ta không bao giờ chú ý đến thực tế rằng trước đây chúng ta có thể giao tiếp thoải mái mà không lo sợ lây truyền virus, rằng chúng ta có thể đi bộ mà cần không đeo khẩu trang, tập luyện trong phòng gym, đi đến rạp chiếu phim, ăn trong nhà hàng hay đi du lịch đây đó,….

Nhưng bây giờ, khi cuộc sống của chúng ta bị hạn chế, chúng ta thực sự hiểu quãng thời gian ngày trước là tươi sáng như thế nào. Tất cả chúng ta đều muốn mọi thứ trở nên tốt hơn càng sớm càng tốt và tôi hy vọng những điều vừa trải qua sẽ giúp mọi người có thể nhìn lại cuộc sống của mình và điều chỉnh chúng theo hướng thích hợp hơn”.

Phi Yến


Tin liên quan: