(Vothuat.vn) – Dù bạn yêu hay ghét huyền thoại 53 tuổi này thì Mike Tyson vẫn là một trong những cái tên lớn nhất không chỉ ở hạng nặng, mà trong tất cả các hạng cân của lịch sử quyền Anh thế giới.

Tuy vậy, mới đây những người hâm mộ trên Reddit đã có một cuộc tranh luận về việc có hay không “Võ sĩ thép” đã được đánh giá cao quá mức. Một người dũng cảm nào đó đã đưa ra câu hỏi trên ở chuyên mục Boxing tại Reddit và muốn mọi người đưa ra ý kiến của mình.

Khi tiêu đề: “Mike Tyson được đánh giá quá cao?” xuất hiện ở chuyên mục, chủ nhân của nó đã kèm theo những bình luận: “Tôi đã thấy qua nhiều danh sách các võ sĩ hạng nặng hàng đầu gần đây, và tôi phải cho rằng anh ta được đánh giá quá cao trong số họ. Nhiều người còn đặt anh ta lên thứ vị trí thứ 2, chỉ sau Ali.”

Tyson có sức thu hút không kém gì Ali.

“Tôi cho rằng 2 chiến thắng đáng chú ý nhất của Tyson là trước Spinks và Holmes, nhưng Holmes đã ở giai đoạn cuối sự nghiệp và điều này đã được nói đến. Và tất nhiên Tyson cũng thất bại bởi Buster và Holyfield. Các bạn nghĩ sao về điều này?”

Nhiều người đã đồng ý với lập luận trên, và đây là một ý kiến được hưởng ứng nhiều nhất: “Tôi nghĩ cách phổ biến để miêu tả về Tyson là ‘được đánh giá quá cao bởi những người hâm mộ thông thường nhưng bị đánh giá quá thấp bởi các chuyên gia.'”

Anh ta là võ sĩ được biết đến nhiều nhất mọi thời đại, do đó anh ta được đánh giá cao bởi số đông khi họ cho rằng anh ta là người vĩ đại nhất. Cùng lúc, các chuyên gia quá mệt mỏi vì những lời ca ngợi quá mức về Tyson và họ bắt đầu hạ thấp anh ta. Đó là một vòng tuần hoàn.

Tôi nghĩ rằng cả sự nghiệp và lúc quay trở lại của Tyson, tất cả đều được đánh giá quá mức. Nhưng nếu chúng ta đơn giản chỉ nói về sự thống trị tuyệt đối của anh ta thời đỉnh cao, thì chẳng có gì gọi là đánh giá quá cao cả.”

Mike Tyson là cái tên phổ biến nhất mọi thời đại trong giới võ sĩ.

Một người khác cho biết: “Tyson có sức mạnh và tốc độ hàng đầu trong các võ sĩ, điều anh ta thiếu là sự thích nghi. Khi anh ta đối mặt với ai đó không sợ mình và có thể trụ vững qua ‘cơn bão tấn công’ đó, Tyson sẽ gặp vấn đề.”

Dù mọi người đánh giá ra sao thì có lẽ bất cứ ai cũng phải công nhận, Tyson là ông vua hạng nặng thời đỉnh cao và những video về anh trên võ đài tạo ra sự cuốn hút lớn nhất. Nếu như “Võ sĩ thép” có một trái tim kiên cường hơn…

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr