Vì sao đại chiến Fury vs. Wilder lại hấp dẫn hơn trận đấu với Joshua?

Trận đại chiến Tyson Fury và nhà vô địch WBC Deontay Wilder được xem là trận đấu hấp dẫn hơn. Lý d đơn giản vì cả hai được dự đoán sẽ có những trận đấu “võ mồm” quyết liệt không kém trận đấu trong sàn đài.

Có thể nói cả hai tay đấm này đều là những tay “chém gió” giỏi và biết cách “hâm nóng” trước sự kiện. Điều này sẽ khiến trận đấu hấp dẫn hơn hẳn. Cả hai đều biết cách khơi mào trận khẩu chiến trên truyền hình, trước giới truyền thông và ngay trên sàn đấu.

Hãy nhìn lại lần Fury bước lên sàn đấu và thách thức Wilder. Cả hai đã một trận khẩu chiến hấp dẫn đúng nghĩa. Điều này sẽ giúp các công ty truyền thông quảng bá trận đấu dễ dàng hơn và người hâm mộ cũng sẽ nóng lòng chờ đợi trận đấu này.

Tyson Fury là nhà cựu vô địch hạng nặng Boxing thế giới, sau một thời gian vắng bóng, Fury trở lại và công bố một tin tức gây sốc rằng anh và nhà vô địch WBC Deontay Wilder có thể sẽ đối đầu nhau vào tháng 12 năm nay

“Tôi có thể tiết lộ một điều, là trận đấu có thể sẽ diễn ra vào tháng 12. Chúng tôi gần như đã hoàn tất việc đàm phán. Nhưng tôi sẽ không bỏ qua Francesco Pianeta. Anh ấy sẽ đấu với tôi một trận thật thụ, một trận để làm nóng trước khi tôi đối mặt với Deontay Wilder. Tôi sẽ vượt qua anh chàng này trước, rồi sau đó là Wilder. Cậu ấy đã từng đàm phán với Eddie Hearn và Joshua, chẳng ai đưa ra quyết định rõ ràng cả nhưng tôi là người đàn ông có uy tín, tôi nói tôi sẽ đấu với cậu ấy thì tôi sẽ làm, vậy thôi. Chuẩn bị tốt, tập luyện chăm chỉ, hãy cùng hoàn thành việc thỏa thuận nào. Tôi sẽ hạ KO Francesco Pianeta vào tuần tới, và sau đó là tới lượt cậu. Chúc may mắn.”

Fury (26-0, 19 KO) và Wilder (40-0, 39 KO) đã từng có một vài lần đụng độ nhau bao gồm cả một lần Fury bay lên sàn để thách thức Wilder trong một trận đấu.

Nhưng đó đã là một năm trước về trước. Từ đó đến nay, Tyson Fury cứ liên tục giải nghệ rồi trở lại, giải nghệ rồi trở lại, trận đấu tranh đai gần đây nhất của anh là vào năm 2015. Wilder thì vừa mới hạ Luis Ortiz vào tháng 3 năm nay.

Wilder và Fury sẽ là một trận đấu rất hấp dẫn. Wilder có sức mạnh nên không nghi ngờ gì cả, anh chắc chắn là một võ sĩ rất đáng sợ. Tuy nhiên, Fury còn cao hơn cả Wilder và nếu  Fury đạt được phong độ tốt nhất đúng với thực lực thật sự của anh thì chắc chắn Wilder gặp khó khăn thật vì hiện tại ở Heavyweight, chẳng có võ sĩ nào có phong cách giống Fury cả. Nếu trận này xảy ra và Fury ở trong phong độ tốt nhất thì chắc chắn sẽ rất đáng xem.

Minh Triết