Video| Giải Taekwondo châu Á 2018: Quy tụ 700 VĐV xuất sắc nhất khu vực

loading...

Giải vô địch Taekwondo châu Á 2018 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 24 – 28/5 sẽ quy tụ gần 700 VĐV xuất sắc nhất đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. Đây là bước đệm để các nước chuẩn bị trước khi chính thức bước vào ASIAD 2018.

Sáng 18/5, buổi họp báo công bố Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23, Giải vô địch quyền Taekwondo châu Á lần thứ 5 và Giải vô địch Taekwondo người khuyết tật mở rộng châu Á lần thứ 4 – 2018 đã diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM.

Theo đó, giải quy tụ gần 700 vận động viên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Việt Nam tranh tài từ ngày 24 – 28/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11.

Tại buổi họp báo, ông Trương Ngọc Để đánh giá đây là giải đấu lớn và rất quan trọng của Taekwondo Việt Nam trong năm 2018. Đặc biệt, giải diễn ra trước thềm ASIAD 18, là cơ hội để các VĐV các nước có sự tập dợt cuối cùng trước khi bước vào đấu trường Á vận hội ở Indonesia vào tháng 8 tới.

Hầu hết các nước mạnh trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Iran, Trung Quốc, Thái Lan… đều mang qua Việt Nam lực lượng mạnh nhất để tham gia thi đấu. Vì thế, đây là một thách thức khó khăn với đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Ở nội dung đối kháng, có tổng cộng 266 VĐV tham dự 16 hạng cân. Con số kỷ lục thuộc về thi quyền Taekwondo với 308 VĐV thi đấu 9 nội dung. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, 120 VĐV Taekwondo khuyết tật trên thế giới sẽ tham gia thi đấu ở 6 hạng cân nam và nữ. Điều này hứa hẹn tạo ra sự mới lạ cho giải châu Á 2018.

Với riêng đội Taekwondo Việt Nam, các VĐV quyền vừa trở về sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã sẵn sàng cho mục tiêu cao nhất. Ở nội dung đối kháng, những VĐV tài năng hiện tại của Taekwondo Việt Nam như Hồ Thị Kim Ngân, Trương Thị Kim Tuyền… đều góp mặt. Mặc dù vậy, cơ hội cạnh tranh tấm huy chương vàng sẽ sàng trở nên khốc liệt với đội chủ nhà Việt Nam khi các nước đều mang sang lực lượng mạnh nhất.

Với sự góp mặt của hơn 1000 vận động viên, huấn luyện viên và quan chức đến từ 50 đoàn quốc tế, Giải vô địch Taekwondo châu Á lần thứ 23 năm 2018 hứa hẹn sẽ có những màn tranh cài hấp dẫn và đầy kịch tính.

Giải sẽ chính thức khai mạc vào ngày 24/5 và thi đấu liên tục đến ngày 28/5 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM.

Võ Đạt

languarr