Đấu vật và võ gậy Arnis được đưa vào thi đấu tại SEA Games

Đấu vật và võ gậy Arnis sẽ trở lại Đông Nam Á tại SEA Games 30 từ ngày 30/11 đến 10/12 tại Philippines.

Hai môn võ này là một phần trong danh sách ban đầu gồm 30 môn thể thao mà nước chủ nhà Philippines lựa chọn và đã được Hội đồng Thể thao Đông Nam Á thông qua trong cuộc họp kéo dài hai ngày tại Manila.

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Philippines, Ricky Vargas cho biết: “Đó là cuộc họp hiệu quả của chúng tôi.”

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Philippines, Ricky Vargas

Các môn võ khác cũng được đưa vào thi đấu tại SEA Games 30 gồm có: Quyền anh, đấu kiếm, judo/jiujitsu, karatedo, taekwondo, wushu và muay thai.

Vargas cũng cho biết thêm là 10 quốc gia còn lại trong khu vực vẫn có thể vận động hành lang cho các môn thể thao bổ sung mà họ muốn được xem xét bằng cách gửi các yêu cầu chính thức vào hoặc trước ngày 13/6.

Danh sách cuối cùng của các môn thể thao sẽ được thông báo vào cuộc họp thứ hai của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á vào tháng 11 tới.

Võ gậy Arnis, môn võ truyền thống của Philippines

Vargas nói thêm: “Các chương trình đã được lên kế hoạch. Chúng tôi chỉ cần tiến lên và thực hiện tốt.”

Ban đầu SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Brunei, tuy nhiên đến ngày 6 tháng 6 năm 2015, Chính phủ Brunei đã quyết định rút đăng cai đại hội này với lý do không đủ cơ sở vật chất, không có nơi tập luyện cũng như không có thời gian chuẩn bị. Ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei rút lui, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á chính thức trao quyền đăng cai kỳ đại hội này cho Philippines. Tối ngày 30/8/2017,Uỷ ban Olympic quốc tế đã trao quyền cho Philippines đăng cai SEA Games 30.

Anh Thư

loading...

languarr