Việc Jon Jones không hề biết mình dùng Doping là sự thật?

Mới tháng trước Jon Jones đã thử một bài kiểm tra nói dối trước việc sử dụng Doping tại UFC 214. Kết quả cho thấy anh đã nói thật về việc bản thân không hề biết mình đã sử dụng Doping. Tuy nhiên kết quả này có giá trị gì hay không?

Sau khi giành lại đai vô địch tại UFC 214, USADA tuyên bố mẫu thử của tay đấm này lấy hôm 28/7 có chất cấm Turinabol. Đây là một loại steroid với mục đích tăng độ bền và sức mạnh tiềm năng, tăng mức độ testosterone. Đây là lần thứ 2 tay đấm này bị phát hiện dùng Doping, hậu quả tồi tệ nhất là Jones bị cấm thi đấu 4 năm.

Cuộc kiểm tra gần đây nói dối đã được tiến hành bởi PGP Polygraph & Interviewing Service ở thành phố Albuquerque. Phía UFC và Cơ quan chống Doping của Mỹ đều không yêu cầu Jones làm bài kiểm tra này.

Thực sự chưa có một trường hợp nào trong UFC được coi là vô tội sau khi vượt qua bài kiểm tra nói dối. Mọi nỗ lực bây giờ là đổ lỗi cho sản phẩm bổ trợ có chứa chất cấm. Nếu có bằng chứng này thì thời gian bị cấm thi đấu của Jones sẽ ngắn hơn.

Võ sĩ Jon Jones được biết đến như một tay đấm trẻ và xuất sắc trong UFC. Tuy nhiên kèm theo đó là vô số scandal như lái xe gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu, bị phát hiện sử dụng chất cấm tại UFC 200. Và giờ đây Jones tiếp tục mắc sai lầm khi bị phát hiện sử dụng chất cấm tại UFc 214. Đây có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu của Jon Jones.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr