UFC thông báo chính thức tước 2 đai vô địch của Conor McGregor

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin, nhà vô địch của hạng lông và hạng nhẹ UFC sẽ bị tước cùng lúc 2 đai vào chủ nhật tuần này tại sự kiện UFC 220.

UFC cuối cùng cũng tuyên bố đã hết kiên nhẫn với Conor McGregor, họ sẽ tước 2 đai vô địch của anh để nhường cơ hội lại cho các võ sĩ khác.

Theo đó, một trang báo của Nga đưa tin, võ sĩ người Ireland sẽ bị tước danh hiệu hạng nhẹ vào chủ nhật tuần này, nhường cơ hội tranh đai lại cho Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov.

Kể từ khi đánh bại Eddie Alvarez vào tháng 11/2016 để dành đai vô địch hạng nhẹ, Conor McGregor dường như mất tích khỏi lồng bát giác. Hơn 14 tháng là khoảng thời gian quá lâu đối với việc bảo vệ đai, do đó sự kiên nhẫn từ phía UFC cũng không còn giới hạn.

Conor McGregor sắp trở thành cựu vương.
Conor McGregor sắp trở thành cựu vương.

Trước đó, “gã điên” từng thảo luận muốn trở lại vào tháng 8 nhưng chủ tịch UFC Dana White cho rằng đã quá muộn. White nói: “Tôi không nghĩ Conor McGregor muốn đợi đến tháng 8 hoặc tháng 9 để bảo vệ đai. Nếu như vậy thì khoảng thời gian là gần 2 năm, điều đó không thể xảy ra”.

 “Thời gian là kẻ thù của bạn trong thể thao hoặc bất kỳ môn nào khác. Khi bạn là VĐV chuyên nghiệp thì thời gian là kẻ thù của bạn. Và chúng tôi không thể để điều này kéo dài mãi mà không cho người khác cơ hội”, White nói thêm.

Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson sẽ tranh đai vào ngày 7.4.
Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson sẽ tranh đai vào ngày 7.4.

Sau sự kiện UFC 220 diễn ra vào cuối tuần này với trận đinh giữa Francis Ngannou và Stipe Miocic, UFC sẽ chính thức đưa ra quyết định với Conor McGregor. Theo dự kiến ban đầu, trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson sẽ diễn ra tại sự kiện UFC 223 vào ngày 7/4/2018.

Võ Đạt 

loading...

languarr