Trận đấu vật dưới nước đặc biệt của quân đội Nga

Môn đấu vật dưới nước gọi là Aquathlon, một môn thể thao được tổ chức thi đấu hàng năm vào đầu năm mới. Môn thể thao này đòi hỏi sức mạnh và chiến thuật cao.

Xuất hiện từ quân đội USSR (hiện là quân đội Nga) lần đầu tiên có trận đấu quốc tế đầu tiên vào năm 1993. Đa số người tham gia đều là những người lính này tới từ các đơn vị trực thuộc Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm lực lượng người nhái, thủy quân lục chiến và nhiều lực lượng khác kể cả các lực lượng bộ binh, công binh.

Môn đấu vật dưới nước gọi là Aquathlon

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu khi hai người lính lặn chui qua hai chiếc vòng đặt đối diện nhau ở đáy bể, sau đó họ sẽ bắt đầu thi triển những thế vật và khóa đối phương, buộc đối phương phải đầu hàng khi hết dưỡng khí. Nhìn có vẻ buồn cười nhưng đây gần giống như những trận thực chiến mà các binh lính có thể gặp phải. Do toàn cơ thể ở dưới nước nên đòn vật, khóa có nhiều khác biệt. Toàn bộ hoạt động đều chậm chạp hơn, do đó ngoài các đòn vật trên mặt đất là vô dụng, Cả hai đều có thể nổi lên mặt nước để thở một cách bình thường nên chiến thuật tốt nhất là nhấn đối thủ xuống nước.

Nguyễn Thái

loading...

languarr