Sư phụ Đinh Hạo bị đuổi khỏi phái Vịnh Xuân vì lên võ đài đánh phụ nữ

loading...

(VoThuat.vn) – Sau quyết định của võ sư Hoàng Khuông Trung, danh xưng Vịnh Xuân Dư Xương Hoa đã chính thức không còn nữa.

Hồi đầu năm nay, võ sư Vịnh Xuân Dư Xương Hoa đã gây xôn xao dư luận khi tham gia trận đấu với một nữ võ sĩ phong trào. Trước đối thủ là một người gần như không có kinh nghiệm thực chiến và chủ yếu vung tay theo bản năng, không có gì ngạc nhiên khi Dư Xương Hoa giành chiến thắng knock-out.

Ngay lập tức, võ lâm Trung Quốc đồng loạt chỉ trích Dư Xương Hoa. Hầu hết các ý kiến cho rằng võ sư 40 tuổi không đáng mặt hảo hán khi nhận lời thi đấu với một đối thủ gần như không có sức chống trả như vậy, hơn nữa còn là nữ giới.

Sư phụ Đinh Hạo chấp nhận đấu Từ Hiểu Đông với 3 điều kiện

Rất nhiều lời thách đấu đã được gửi đến cho Dư Xương Hoa. Bản thân võ sư này mạnh miệng bảo vệ trận đấu của mình và tuyên bố sẵn sàng thượng đài thêm nhiều lần nữa để bảo vệ danh dự phái Vịnh Xuân. Tuy nhiên, trước khi có cơ hội lên sàn đấu, Dư Xương Hoa đã chính thức bị khai trừ khỏi môn phái. Người đưa ra quyết định là võ sư Hoàng Khuông Trung.

Hoàng Khuông Trung vốn là con của Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của đại sư Diệp Vấn. Từ năm 1997, vị võ sư này kế nghiệp cha mình, trở thành người đứng đầu Hiệp hội Vịnh Xuân Quốc tế và còn đảm nhiệm vai trò quan trọng tại Liên đoàn Thể thao Hong Kong.

Cách đây vài năm, Dư Xương Hoa là một trong số những võ sư từ Giang Tây đến Hong Kong tham dự Festival Vịnh Xuân Quốc tế. Thời điểm đó, võ sư họ Dư đã là chủ của Bảo tàng Xương Hoa Vịnh Xuân tỉnh Giang Tây.

Tại Hong Kong, Dư Xương Hoa được Hoàng Khuông Trung chỉ điểm cho những chỗ còn thiếu sót trong Vịnh Xuân quyền của mình. Cho dù thời gian học tập không được lâu, Dư Xương Hoa vẫn bái Hoàng Khuông Trung làm sư phụ và được gọi là một “hộ pháp” trong môn phái.

Lên võ đài đánh phụ nữ, đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị khai trừ khỏi phái Vịnh Xuân - Ảnh 2.

2 võ sư Dư Xương Hoa (trái) và Hoàng Khuông Trung

Như vậy, Dư Xương Hoa thực tế không có thời gian thọ giáo võ sư Hoàng Thuần Lương mà chỉ theo học con trai ông. Ngoài ra, thông tin vị võ sư 40 tuổi từng được đại sư Diệp Chuẩn – con trai Diệp Vấn – truyền thụ võ công cũng chưa được kiểm chứng.

Hơn 10 năm học võ và cũng có tới 6-7 năm là đệ tử của Vịnh Xuân chính tông, rất tiếc Dư Xương Hoa lại gây ra nhiều tai tiếng hơn là làm rạng danh các sư phụ. Đầu tiên, võ sư này cùng đệ tử Đinh Hạo bị Từ Hiểu Đông và võ sĩ quyền Anh Hùng Trình Trình đánh tơi bời tại một đại hội võ thuật.

Lên võ đài đánh phụ nữ, đệ tử 3 đời của Diệp Vấn bị khai trừ khỏi phái Vịnh Xuân - Ảnh 3.

Võ sĩ quyền Anh Hùng Trình Trình (quần đỏ, cởi trần) đánh bại Dư Xương Hoa chỉ với 1 tay

Và sự việc thượng đài với một người phụ nữ “gần như không biết võ công” là giọt nước làm tràn ly. Sau khi bị võ sư Hoàng Khuông Trung khai trừ, Dư Xương Hoa không còn là đệ tử Vịnh Xuân nữa. Võ đường riêng của Dư Xương Hoa ở Giang Tây vẫn còn, song nó sẽ không được coi là một nhánh thuộc Vịnh Xuân.

Tháng trước Dư Xương Hoa từng tiết lộ ý định “rửa tay gác kiếm”. Rất có thể sau những biến động trên, võ sư 40 tuổi sẽ thực sự “quy ẩn giang hồ”.

Theo Soha

languarr