Võ sư Nam Nguyên Khánh: “Nam Anh Kiệt là kẻ tiểu nhân bỉ ổi, phường giang hồ phản động”

(VoThuat.vn) – Vụ việc Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh bị Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đánh tới tập tại nhà riêng, hôm nay, phóng viên VoThuat.vn đã có buổi gặp mặt với Võ sư Nam Nguyên Khánh để làm rõ vụ việc.

Khi phóng viên VoThuat.vn liên hệ, võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết đang điều trị trong bệnh viện nhưng vẫn sẵn sàng cho chúng tôi một cuộc hẹn. 3 ngày kể từ sau vụ việc diễn ra, võ sư 58 tuổi có phần tiều tụy, dáng đi khập khiễng. Ông bước ra từ Khoa cấp cứu để tiếp chuyện chúng tôi.

Võ sư Nam Nguyên Khánh cho biết Nam Anh Kiệt đã đánh ông gãy răng, chấn thương vùng lưng và bụng. Hai ngày qua, võ sư Nam Nguyên Khánh bị hoa mắt, chóng mặt và không thể ngủ được. Võ sư 58 tuổi cũng đã châm cứu nhưng không thuyên giảm nên hôm nay đến bệnh viện để chụp X – quang và nội soi.

Tiếp chúng tôi, võ sư Nam Nguyên Khánh vẫn chưa hết bức xúc vì vụ việc vừa qua. Theo ông, Nam Anh Kiệt đã có hành vi “đánh lén”, “đánh hội đồng” hèn hạ chứ không phải là tỉ thí võ thuật như những gì võ sư của Vịnh Xuân Nam Anh nói.

Cụ thể, võ sư Khánh chia sẻ: “8h15 sáng ngày thứ 7 (13/7), Nam Anh Kiệt cùng một nhóm người khác kéo đến nhà riêng của tôi bảo muốn nói chuyện. Tôi đã mời vào trong và nói đợi tôi dạy xong rồi tôi ra tiếp chuyện. Sau đó, khi ngồi nói chuyện cùng nhau thì tôi có điện thoại từ học trò. Tôi cứ nghĩ là con nhà võ với nhau nên không phòng bị, lúc đang nghe điện thoại thì chúng bất ngờ đánh tôi tới tấp khiến tôi ngã ra sau. Tôi cố gắng đứng dậy thì bị dồn vào góc và đánh tiếp”.

Kết quả hình ảnh cho Nam Nguyên Khánh

Võ sư Khánh còn cho biết lúc ông ngã xuống đất, Nam Anh Kiệt vẫn cố đá vào đầu ông. Lúc này, ông dùng tay che mặt lại nên chỉ bị thương nhẹ. Về phía Nam Anh Kiệt, ông này khẳng định lúc ông Khánh té xuống có định tung đá nhưng đã rút lại kịp thời, nếu không ông Khánh đã trọng thương.

Theo võ sư Khánh, trước đó, ông và Vịnh Xuân Nam Anh có mâu thuẫn với nhau. Nam Anh Kiệt đã thách đấu ông và tuyên bố “chấp 1 tay 1 chân”. Võ sư Khánh chấp nhận thách đấu nhưng hẹn đến đầu tháng 8 sẽ đấu ở sân trung lập tại Hà Nội và có trọng tài. Tuy nhiên, Nam Anh Kiệt bất ngờ đến nhà riêng của ông Khánh vào sáng 13/7 để đánh úp võ sư này.

Kết quả hình ảnh cho Nam Anh Kiệt

Cũng theo chưởng môn của Vịnh Xuân Nam Bắc, tối 14/7, phía Vịnh Xuân Nam Anh đã cho người đến tận võ đường của ông để thương lượng. Tuy nhiên, ông không chấp nhận thương lượng với những người đánh mình nên phía Vịnh Xuân Nam Anh đe dọa đăng clip ông bị đánh lên mạng xã hội. Tối cùng ngày đoạn video xuất hiện trên Facebook.

Ông Khánh chia sẻ: “Nam Anh Kiệt đã cắt ghép video để hạ nhục tôi. Tuy nhiên kết quả lại bị mọi người trong làng võ quay lưng, phẫn nộ. Hắn nói đó là đánh tay đôi. Nhưng nhìn vào clip ai cũng hiểu. Hành vi của hắn quá côn đồ, còn thua cả bọn giang hồ. Đó là hành động tự hủy hoại hình ảnh của mình”.

Kết quả hình ảnh cho Nam Anh Kiệt

Võ sư Nam Nguyên Khánh bức xúc nói thêm: “Những hành vi của Nam Anh Kiệt là tiểu nhân, bỉ ổi, giang hồ, phản động. Đánh lén tôi trong tình trạng không phòng bị mà bảo là mặt đối mặt. Nếu đánh nhau phải có trọng tài, có người làm chứng. Đây được gọi là hành hung. Ngoài ra hắn còn đập phá tài sản của tôi nữa. Sau đó hắn lên mạng xã hội và còn nói nếu được làm lại vẫn sẽ làm như vậy. Tôi không chấp nhận được”.

Cuối cùng, võ sư Nam Nguyên Khánh bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và điều tra làm rõ vụ việc trên để sớm đưa sự thật ra ánh sáng.

Được biết, Võ sư Nam Nguyên Khánh từng có một thời gian tập luyện Vịnh Xuân Nam Anh và đi dạy võ từ năm 1984. Sau đó, ông xin rút ra khỏi môn phái vì cảm thấy không phù hợp. Võ sư Khánh là người theo Công giáo nên ông cảm thấy không chịu được việc phải bái lạy người khác trong môn Vịnh Xuân Nam Anh. Sau đó, ông tự tập luyện và học thêm với nhiều người rồi thành lập phái Vịnh Xuân Nam Bắc vào năm 2019. Từ thời điểm đó đến nay, những môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh thường xuyên có lời qua tiếng lại với ông, cho rằng ông là kẻ phản đồ.

VoThuat.vn