Võ sĩ Việt toàn thắng tại sàn đấu Boxing chuyên nghiệp ở Hàn Quốc

(vothuat.vn) – Chiều nay 20/7 (giờ Việt Nam) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, 5 tay đấm hàng đầu của làng Boxing Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước loạt đối thủ Hàn Quốc ở sàn đấu Boxing chuyên nghiệp.

Những võ sĩ thi đấu lần này bao gồm Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đương, Vũ Thành Đạt và Trần Đức Thọ. Trong 5 trận đánh thì có đến 3 trận thắng bằng TKO và 2 trận thắng áp đảo bằng điểm số.

Được dẫn dắt bởi hai HLV người Úc huyền thoại Dave Hedgcock và cựu vô địch IBF Ben McCulloch, những võ sĩ cử đi đều được đánh giá là những vận động viên tốp đầu của đội tuyển Việt Nam, đều là những vận động viên đã có thành tích xuất sắc tại các giải nghiệp dư quy mô quốc gia cũng như khu vực.

Đây có thể coi là bước khởi đầu khá tốt cho các tay đấm Việt Nam. Có thể thấy trình độ của các tay đấm Hàn Quốc hoàn toàn kém hơn hẳn so với những võ sĩ Việt Nam. Điều đó khẳng định trình độ của Boxer Việt hoàn toàn đủ sức vươn xa trong sàn đấu chuyên nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Tuy nhiên do các đối thủ Hàn Quốc trình độ không cân xứng nên một số trận đấu nhìn có vẻ rất nhàm chán. Một phần do kỹ thuật của một số tay đấm Hàn Quốc không thực sự không tốt khiến một số khán giả đam mê Boxing không mấy hài lòng. Có lẽ vì đây là loạt trận chuyên nghiệp đầu tiên của các tay đấm Việt, do đó vẫn khó có thể xác định để tìm tay đấm xứng tầm. Chắc chắn trong tương lai những tay đấm Việt Nam sẽ đương đầu với những đối thủ mạnh và nổi tiếng trong khu vực ở tương lai.

Kết thúc các trận đấu tại Hàn Quốc, các võ sĩ Việt Nam sẽ tiếp tục có mặt tại sự kiện Victory 8: Huyền thoại Hoàn Kiếm ngày 19 tháng 10 sắp tới.

Quang Phượng