CLB Võ thuật cổ truyền Khang An: Sân chơi mới, cơ hội mới

Vào ngày 10/03, CLB Võ thuật cổ truyền Khang An đã tổ chức buổi lễ khai giảng với sự hiện diện của nhiều phụ huynh và các em võ sinh.

Võ cổ truyền Việt Nam dùng để chỉ những hệ phái võ thuật lưu truyền trong suốt trường kỳ lịch sử của dân tộc Việt Nam, được người Việt sáng tạo và bồi đắp qua nhiều thế hệ, hình thành nên kho tàng những đòn, thế, bài quyền, bài binh khí, kỹ thuật chiến đấu đặc thù. Với những kỹ pháp võ thuật này, người Việt Nam đã dựng nước, mở mang và bảo vệ đất nước suốt trong quá trình lịch sử Việt Nam. Việc mở CLB võ thuật cổ truyền KDC Khang An nhằm lưu giữ, phát triển nét đẹp văn hoá của võ thuật cổ truyền Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh KDC Khang An. Đồng thời rèn luyện sức khoẻ, kỹ năng tự vệ, bảo vệ bản thân, tu dưỡng ý chí, đạo đức, tạo sự tự tin, lòng can đảm để giải quyết tất cả các công việc trong cuộc sống.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của: Tiến sĩ – Võ sư Hoa Ngọc Thắng – Chánh văn phòng Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM; Võ sư Lê Thanh Sang – HLV trưởng chi hội Võ cổ truyền quận 9; Võ sư Bành Huỳnh Quốc Hoà – Chủ nhiệm CLB Võ thuật cổ truyền KDC Khang An.

Chia sẻ với VoThuat.vn, Võ sư Bành Huỳnh Quốc Hoà – Chủ nhiệm CLB Võ thuật cổ truyền KDC Khang An cho biết: “Võ cổ truyền là một phần di sản văn hoá của dân tộc được tâm truyền, khẩu truyền và truyền đạt trực tiếp qua nhiều thế hệ. Vì vậy, học võ không chỉ rèn luyện sức khoẻ, khả năng tự vệ, hoàn thiện đạo đức bản thân mà còn là trách nhiệm bảo tồn, phát triển và lưu giữ di sản văn hoá dân tộc, hướng đến việc góp phần làm giàu đời sống tinh thần của thế hệ trẻ.”

Đến với CLB Võ thuật cổ truyền KDC Khang An, các em sẽ được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về các bộ tấn pháp, thủ pháp và cước pháp của võ cổ truyền Việt Nam; các bài quyền quy định của Liên đoàn và các bài tự chọn, binh khí và tự chọn binh khí; các bài đối luyện tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí; các đòn thế tự vệ; các bài tập đối kháng từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy còn rất trẻ nhưng võ sư Bành Huỳnh Quốc Hoa luôn rất tâm huyết với việc phát triển võ cổ truyền. Hy vọng là với nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với tình yêu dành cho võ cổ truyền, võ sư Bành Huỳnh Quốc Hoà cùng với CLB Võ thuật cổ truyền KDC Khang An sẽ tạo được một sân chơi mới cho các em học sinh trong địa bàn góp phần phát triển môn võ của dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng CLB Võ thuật cổ truyền KDC Khang An:

Anh Thư