Vừa qua, Tổng thư ký Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) Đặng Danh Tuấn đã ký văn bản khai trừ tư cách Uỷ viên BCH với 5 cá nhân có nhiều sai phạm trong nhiều năm qua. Tiếp theo đó, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam đã gửi công văn đến các Liên đoàn/hội thành viên trong nước thông báo nội dung quan trọng trên để hướng đến việc phát triển bộ môn này trong sạch và vững mạnh.

Cụ thể, trong công văn gửi ngày 28/05/2024, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam ra quyết định khai trừ tư cách Uỷ viên Ban chấp hành WFVV 5 cá nhân gồm: ông Nguyễn Công Tốt, ông Nguyễn Bá Mạnh, ông Nguyễn Tiến Phi, ông Bùi Công Phương và ông Trương Văn Bảo. Công văn này đã gửi đến Bộ VH-TT, Bộ Ngoại giao, Cục TDTT, Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, cùng một số cơ quan ban ngành khác.

Trong khoảng hơn 1 năm vừa qua, WFVV và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam đã có nhưng hành động quyết tâm để phát triển ngày một tốt hơn bộ môn võ thuật này trong nước và trên thế giới

Lý do là các cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng Điều lệ của WFVV khi tự ý tổ chức 2 giải (Giải Vô địch Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần III và Đại hội WFVV nhiệm kỳ II) tại Algeria khi chưa được BCH WFVV họp và thông qua theo quy địnhk tại Khoản 7 Điều 12 Điều lệ WFVV.

Quyết đinh khai trừ “những con sâu làm rầu nồi canh” của WFVV sẽ hướng đến sự phát triển trong sạch và bền vững trên trường quốc tế

Đến ngày 07/06 vừa qua, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam cũng đã có công văn thông tin đế các cơ quan, các tổ chức thành viên của Liên đoàn về việc 5 cá nhân trên sẽ không còn đại diện WFVV trong bất cứ hoạt động nào.

Công văn WFVV gửi đến các cơ quan đơn vị, ban ngành về việc khai trừ 5 cá nhân so những sai phạm trong công tác điều hành, quản lý

Vì là “bảo vật” quý trong tinh hoa văn hoá dân tộc nên Võ cổ truyền đã luôn được đem ra giới thiệu với niềm tự hào cùng bạn bè quốc tế và Võ cổ truyền đã được đón nhận rộng rãi. Với công tác quản lý, quảng bá Võ cổ truyền ra với thế giới, Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) đã được thành lập năm 2015. Đây là bước phát triển vượt bậc, dưới sự điều hành tài ba của cố chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang, phong trào tập luyện và tham gia nhiệt tình của gần 60 nước trên thế giới vào WFVV đã nâng cao tinh thần tập luyện và tự hào dân tộc cho mỗi người dân Việt Nam dù đang làm việc hay sinh sống ở đâu trên địa cầu này.

Công văn của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam gửi đến các Liên đoàn, hội thành viên để thông báo về sự việc khai trừ 5 cá nhân UVBCH của WFVV

Tại cuộc họp Ban chấp hành WFVV diễn ra vào chiều ngày 18/7/2023 do Cục Thể dục thể thao đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 2023 – 2024. Đồng thời, công văn thông báo về việc khai trừ 5 cá nhân của WFVV cũng như Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tỏ rõ trong việc đẩy lùi những tiêu cực nội bộ hướng đến sự phát triển bền vững và trong sạch của bộ môn Võ cổ truyền tại Việt Nam và trên thế giới.

Trước đó vào ngày 30/6/2023, Cục CSQLHCVTTXH đã nhận được Công văn số 02/CV LĐTGVCTVN-BCH của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (viết tắt là Liên đoàn) đề nghị tiến hành thu hồi con dấu của Liên đoàn do ông Nguyễn Bá Mạnh chiếm giữ.

Theo Cục CSQLHCVTTXH, căn cứ khoản 1 Điều 24 Nghị định số 99/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu quy định: “Người đứng đầu cơ quan, tổ chức sử dụng con dấu có trách nhiệm quản lý, kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức mình”; Điều lệ Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 04/QĐ-LĐTGVCTVN ngày 10/12/2015 của Chủ tịch Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam.

Trên cơ sở các quy định này, Cục CSQLHCVTTXH đã đề nghị ông Nguyễn Bá Mạnh thực hiện việc bàn giao con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam cho ông Đặng Danh Tuấn chịu trách nhiệm quản lý và sử dụng theo quy định. Đồng thời, ông Nguyễn Bá Mạnh và các cá nhân có liên quan thuộc Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam phải có báo cáo kết quả về Cục CSQLHCVTTXH – Bộ Công an.

Thanh Thiên

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link