Võ cổ truyền được nâng lên tầm cao mới tại Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017

Chiều nay (24/12), lễ bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017 với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam” đã diễn ra trong không khí long trọng tại nhà thi đấu đa năng quận 7, TPHCM.

Lễ bế mạc đã khép lại 2 ngày phác hoạ hào khí Việt Nam hào hùng bằng nhau tiết mục trình diễn võ thuật đặc sắc và ấn tượng.

Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017 với chủ đề “Võ Việt đất Phương Nam” đã quy tụ hơn 75 môn phái trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, cùng với hơn 1.300 võ sinh. Liên hoan được tổ chức với mục đích bảo tổn, phát triển, truyền bá vốn quí của dân tộc ta và truyền thống uống nước nhớ nguồn, tu dưỡng đạo đức, nhân cách trên tinh thần “nhân văn thượng võ”.

Đại Võ sư Quốc tế Lê Kim Hoà cho biết: “Liên hoan giúp chúng ta thấy rõ sự tiến bộ của võ cổ truyền từ nhân cách, đạo đức trong võ thuật, kỹ thuật và tính cộng đồng, đoàn kết, cùng nhau hướng đến sự phát triển chung của võ cổ truyền trong nước và giới thiệu ra nước ngoài.”

Đại Võ sư Quốc tế Lê Kim Hoà phát biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017

Tại liên hoan lần này, Ban tổ chức cũng đã trao 150 bộ huy chương cho các môn phái. Có hơn 250 tiết mục được các môn phái mang ra trình diễn tiếp tục khẳng định được tinh thần thượng võ của người Việt, hào khí Việt Nam đã được thể hiện chân thật và đậm khí chất thông qua nhiều màn trình diễn võ thuật ấn tượng. Đó là thành công lớn tạo điều kiện để võ cổ truyền Việt Nam ngày càng vươn xa hơn nữa, giúp cho tất cả môn phái võ cổ truyền TP.HCM phát triển, góp phần đưa võ cổ truyền Việt Nam lên một tầm cao mới.

Xem thêm hình ảnh tại lễ bế mạc Liên hoan Võ cổ truyền TP.HCM mở rộng 2017:

 

PV VoThuat.vn