Thêm võ sĩ gốc Việt gây chấn động làng MMA

Vừa qua tay đấm người Mỹ gốc Việt Steven Nguyễn (1993) đã có màn “chào làng” MMA hết sức ấn tượng với cú knock-out đối thủ ở hiệp thi đấu đầu tiên.

Cung Lê – Cơn ác mộng của châu Á
Võ sĩ MMA đấm liên hoàn hạ đối thủ trong 45 giây

Steven Nguyễn đã có một cú rear-naked choke (khóa cổ) hoàn hảo khiến Adgar Urias phải chấp nhận thất bại ngay trong hiệp 1. Đây là trận đấu mang tính lịch sử với cộng đồng người Việt tại Wichita (tiểu bang Kansas, Mỹ) khi Steven là võ sĩ MMA gốc Việt đầu tiên giành chiến thắng tại một giải đấu võ thuật chuyên nghiệp. Sự khởi đầu hoàn hảo này mở ra hy vọng lớn cho Steven trong tương lai như những gì mà các “tiền bối” Cung Lê (đã giải nghệ) và Ben Nguyễn (Top 15 hạng ruồi UFC) đã và đang làm được.maxresdefault

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật tại thành phố Wichita, ngay từ nhỏ cha mẹ đã hướng cho Steven Nguyễn theo con đường võ sĩ chuyên nghiệp, lên 5 tuổi đã học Taekwondo và Karate. 13 tuổi, Steven tiếp tục tập luyện Braziliian Jiujisu để hoàn thiện tối đa trình độ võ thuật của bản thân.

Anh có trận đấu MMA đầu tiên năm lên 18 tuổi và khiến khán giả tại Doc Howards Wichita phải choáng ngợp khi vượt qua Aaron Vanpool chỉ sau 46 giây thi đấu. Sau 13 năm theo học võ, chàng trai 23 tuổi sở hữu 12 chiến thắng sau 13 lần thượng đài. Anh hiện là người nắm giữ 3 đai Featherweight (hạng lông) tại các sự kiện thi đấu MMA nghiệp dư.

Với bước đi ban đầu vững chắc hơn so với đàn anh Ben Nguyễn (thua 2 trận chuyên nghiệp đầu tiên), người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng “chàng Ninja” này nối tiếp “sức mạnh Việt” trên sàn đấu UFC.

Video một trận đấu của Steven Nguyễn:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”110116″]

Nhật Vũ