Võ sĩ UFC luyện tập theo phong cách của Lý Tiểu Long

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từng nói: “Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá”. Và có vẻ võ sĩ UFC Marlon Moraes đã luyện tập theo phong cách này.

Cú switch kick mà Moraes tặng cho Jimmie Rivera chắc chắn là một trong những màn KO tuyệt vời nhất, âm thanh của cú đá chạm vào đầu của Rivera cứ như là âm thanh của một cú đánh home run vậy, cú đá là cho Rivera ngã rụp xuống sàn chỉ sau 33 giây.

Sau trận đấu, Moraes  nói: “Chúng tôi đã tập luyện cho điều này từ rất lâu, tầm 6 tháng trước, có lẽ tôi đã tập cú đá này hơn những 10,000 lần. Chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ, mỗi lớp kickboxing và boxing chúng tôi đều lặp đi lặp lại nhằm đạt được sự hoàn hảo trong đòn đánh. Tôi không nghĩ là nó quá hoàn hảo. Đó là một cú đánh tốt, nhưng cơ thể của tôi phải điều chỉnh một tí, tôi vui vì mình có thể tung ra đòn đá mà mình đã tập trong trận đấu, đòn đó rất nặng.”

Moraes cũng không quên gửi lời cám ơn đến HLV Mark Henry, ông đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra điểm yếu của Rivera và giúp Moraes tập luyện cú switch kick nhắm vào bên phải của đối thủ.

“Mark Henry, ông ấy nghiên cứu trận đấu một ngày đến những năm lần. Tôi thật không thể tin được làm sao ông ấy có thể vừa tập luyện cho chúng tôi và vừa làm việc đó, xem băng ghi hình trận đấu 2-3 giờ một ngày, ông ấy bảo tôi thế, và thế là tôi tập luyện cú đá, tôi còn tập luyện rất nhiều pha takedown để kết hợp sau cú đá nữa”. Moraes nói thêm.

Moraes bước vào trận đấu với vũ khí tối thượng của mình : cú switch kick. Anh lăm le cơ hội để thực hiện cú đá từ lúc bắt đầu trận đấu nhưng chính anh cũng ngạc nhiên khi cơ hội thực hiện đến khá sớm.

“Chúng tôi biết rằng tôi có thể hạ anh ấy với cú đá, nhưng tôi không nghĩ là nhanh như vậy. Khi tôi thấy anh ấy ngã xuống tôi kiểu, man, mình không cần phải takedown anh ấy. Sau đó tôi cảm thấy anh ấy vẫn còn rất mạnh mẽ. Anh ấy tỉnh dậy, tôi đang ở trên top, rồi tôi tung vài cú vào đầu anh ấy nữa. Đầu tiên anh ấy ngã xuống, lần thứ 2 thì anh ấy cố gắng đứng dậy và rồi cuối cùng anh ta cũng phải dừng lại.”

https://youtu.be/MRHJr7lPtvc

Minh Triết

loading...

languarr