Võ sĩ UFC “Shogun” Rua chưa có ý định giải nghệ

Sau 15 năm chinh chiến trên sàn đấu võ tổng hợp (MMA), rất nhiều NHM tò mò không biết Shogun Rua sẽ còn thi đấu trong bao lâu. Đặc biệt khi phong độ của anh không còn ở đỉnh cao. Gần đây võ sĩ này đã bộc bạch vài lời về việc giải nghệ.

Alan Jouban muốn tiếp đón cựu vô địch UFC ở hạng cân mới
Khabib xác nhận sẽ góp mặt tại UFC 209

Trong cuộc trò chuyện với trang MMAJunkie, phóng viên đã đề cập về kế hoạch cho tương lai cũng như khả năng giải nghệ. Về việc này, Rua nói: “Vần đề khiến tôi cảm thấy hơi bực mình. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Tôi đã thi đấu trong nhiều năm nhưng tôi vẫn còn khá trẻ tuổi, tôi chỉ mới 35 thôi. Đa số võ sĩ đều giải nghệ vào độ tuổi 40, 38, 39. Tôi nghĩ rằng mỗi võ sĩ có sự tự do để giải nghệ bất cứ khi nào họ muốn”.

press_conference_ufc358

“Mọi người nghĩ tôi nên giải nghệ sau vài trận thua sao? tất cả võ sĩ đều gặp thất bại cả. Chẳng lẽ một bác sĩ không thực hiện một ca phẫu thuật thành công thì họ cần phải nghỉ hưu? Nếu một nha sĩ không nhổ một chiếc răng thành công thì họ cần phải nghỉ hưu? Một doanh nhân đi dự cuộc họp và không thành công thì cần phải nghỉ hưu?. Tôi rất hạnh phúc khi được thi đấu và UFC rất hạnh phúc khi có tôi thi đấu. Tôi không biết tại sao vậy mọi người cứ phải nghĩ đến việc tôi giải nghệ “. Rua nói thêm.

li-shogun-cp01179240

“Shogun” Rua từng giữ đai vô địch trong vòng 10 tháng (giữa 2010 và 2011). Mặc dù vẫn mơ về việc giành lại đai vô địch nhưng đó không phài là điều ông quan tâm hiện nay. Rua nói: “Hiện tôi đang thứ 7 ở hạng cân bán nặng, tuy nhiên thực sự tôi chẳng quan tâm gì đến thứ hạng này. Tôi chỉ quan tâm đến đối thủ tiếp theo, tôi không thể suy nghĩ bất cứ ai ngoại trừ võ sĩ tôi sắp phải đối diện trong lồng sắt”. 

Nguyễn Thái

loading...

languarr