Xuất hiện trang Facebook chuyên “bóc phốt” võ thuật

Nếu là một fan võ thuật thực sự, hẳn bạn đã “bỏ túi” vài trang fanpage Facebook hay đề tài võ thuật để cập nhật tin tức, những video clip và thông tin thú vị. 

Fanpage Ngô Kinh Việt Nam ngừng hoạt động trước “bão lưỡi bò”

Obama dùng fanpage Nhà Trắng chia sẻ tâm thư về Muhammad Ali

Có một fanpage đặc biệt – cũng về đề tài võ thuật – nhưng không đi theo con đường quen thuộc, không ca ngợi hay giới thiệu những điều hay về võ thuật mà làm điều ngược lại: “bóc phốt” nó. Tuy chỉ mới được lập ra vài tháng gần đây, trang Facebook “Dumbass Martial Arts” đã trở thành một trong những fanpage võ thuật nổi tiếng nhất, chuyên tìm kiếm và đăng tải các video clip võ thuật… nhảm nhí, dở hơi và vô dụng. Nếu quen dùng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng nhận ra từ “Dumbass” (ngu ngốc).

Dù mới được lập ra nhưng trang Facebook thú vị "Dumbass Martial Arts" đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng.
Dù mới được lập ra nhưng trang Facebook thú vị “Dumbass Martial Arts” đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng.

Không chỉ làm hả hê nhiều fan võ, fanpage này còn gây “ngứa mắt” cho những bộ môn bị cho là “vô dụng”. Thậm chí, nhiều môn võ nổi tiếng như Aikido, Systema… cũng bị trang Facebook này gắn hashtag “nhảm nhí”, “vớ vẩn”. Tuy phần nhiều mang hơi hướng tư tưởng cá nhân nhưng không phải tự nhiên mà trang fanpage này nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng chỉ sau vài tháng hoạt động. Từ lâu, làng võ thế giới vốn đã xuất hiện nhiều ví dụ kì dị về những “võ sư” tự nhận mình có khả năng đả thương người khác mà không cần chạm vào, hay “múa may quay cuồng” không theo bất cứ hình mẫu của bất cứ môn võ nào từng tồn tại. Như một hành động “gãi đúng chỗ ngứa”, trang Dumbass Martial Arts như một tiếng nói ngược chiều, phản ánh những nhân vật, những tư tưởng phi thực tế trong võ thuật.

Một video clip từng được Dumbass Martial Arts đăng tải.