Ông Võ Danh Hải được bầu làm Phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới

loading...
Ngày 31.8, trong khuôn khổ hội nghị lần thứ 10 của BCH Hiệp hội Võ thuật Thế giới (World Martial Arts Union – WoMAU) tại Chungju (Hàn Quốc), Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới Võ Danh Hải đã được đại diện 32 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch tổ chức này.

Tại hội nghị, thay mặt đoàn Việt Nam, ông Hải đã đánh giá cao những nỗ lực của WoMAU trong việc cùng các thành viên nghiên cứu, bảo tồn, và quảng bá các môn võ thuật truyền thống và Festival võ thuật truyền thống thế giới hàng năm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Ông Hải cũng đã báo cáo những thành quả của phong trào Vovinam toàn thế giới thời gian qua.

Các thành viên WoMAU đã chúc mừng việc môn võ Vovinam sẽ được đưa vào thi đấu chính thức tại SEA Games 26 – tháng 11.2011 sau thành công tại Asian Indoor Games lần III như là bước phát triển, hội nhập quốc tế của các môn võ thuật truyền thống.

Chu_tich_WoMAU_Byung_Yong_Soh_chuc_mung_PCT_Vo_Danh_Hai
Chủ tịch WoMAU Byung Yong Soh (trái) chúc mừng ông Võ Danh Hải

Cũng trong dịp này, các thành viên của WoMAU đã cắt băng khánh thành Văn phòng WoMAU, Bảo tàng võ thuật truyền thống thế giới nằm trong khuôn viên công viên bảo tồn võ thuật thế giới rộng gần 200ha.

Vovinam và võ cổ truyền Việt Nam đã liên tục tham gia biểu diễn, giới thiệu quảng bá tại Festival võ thuật truyền thống thế giới tại TP Chungju – nơi khởi thủy môn võ cổ truyền taekgyoun – sau này phát triển thành môn taekwondo – từ năm 2000 đến nay. Theo kế hoạch, đoàn HLV, VĐV Vovinam VN tiếp tục tham dự Festival năm nay từ ngày 1 đến 8.9.2011.

Nguồn: Lê Thế Hiển (ThanhNien.com.vn)

languarr