Xác định được đối thủ tiếp theo của Anthony Joshua

Tay đấm người Anh có nhiều đối thủ để lựa chọn sau khi thống nhất 4 đai vô địch của Quyền Anh hạng nặng. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Joshua nhiều khả năng sẽ gặp Alexander Povetkin trước khi đối đầu với Deontay Wilder.

Cuối tuần trước, Anthony Joshua đã đánh bại Joseph Parker trong trận đấu tại SVĐ Principality để thống nhất 4 đai vô địch WBA, IBF, IBO, WBO. Sau trận, Joshua đã đích thân gọi tên Wilder như là đối thủ tiếp theo mà anh muốn thượng đài.

Chiến dịch quảng bá của ông bầu Eddie Hearn cũng xác nhận điều này. Tuy nhiên, ông vẫn chưa xác định được đối thủ tiếp theo cho Joshua nhưng khả năng là một trong hai tay đấm Deontay Wilder hoặc Alexander Povetkin.

Phía WBA đã yêu cầu Anthony Joshua bắt buộc phải đấu với Povetkin ở trận kế tiếp. Hearn nói với Sky Sports: “WBA đã gọi cho chúng tôi và yêu cầu Joshua phải đối mặt với Povetkin. Chúng tôi có 30 ngày để đàm phán”.

Đối thủ sắp tới của Anthony Joshua có thể là Alexander Povetkin.
Đối thủ sắp tới của Anthony Joshua có thể là Alexander Povetkin.

Phía World Boxing của Nga cũng cho rằng Povetkin bây giờ là đối thủ bắt buộc của Anthony Joshua. Đội của Povetkin cũng tiết lộ sẽ sớm gặp Eddie Hearn để đàm phán về trận đấu.

Như vậy, kế hoặc của Anthony Joshua nhằm thống nhất các đai hạng nặng bằng cách đối mặt với Deontay Wilder có thể phải tạm thời hoãn lại sau lời yêu cầu từ WBA. Anthony Joshua (21 – 0, 20 K.O) đã giành được chiếc đai WBA vào năm ngoái sau khi đánh bại Wladimir Klitschko tại SVĐ Wembley.

Anthony Joshua đang nắm giữ 4 chiếc đai vô địch hạng nặng.

Hiện tại, Povetkin đang rất hứng thú với việc thượng đài cùng Anthony Joshua. Võ sĩ người Nga đã đánh bại David Price trong cùng sự kiện với Anthony Joshua hạ Parker. Anh đang mong muốn giành lại chiếc đai WBA khi để thua Klitschko vào năm 2013.

Povetkin nói: “Bây giờ Anthony Joshua đã có 4 chiếc đai. Tôi thực sực muốn chiến đấu với anh ấy, thậm chí tôi không muốn nghĩ tới ai khác ngoài Joshua”.

https://www.youtube.com/watch?v=Ud6PW-W2NYM

Võ Đạt