Giành một tấm HCV giải boxing vô địch châu Á đã khó, vậy nhưng tay đấm Nguyễn Thị Tâm làm được điều tốt hơn thế khi đã 2 lần vô địch giải đấu này và trở thành một trong những võ sĩ nữ boxing có kết quả Quốc tế tốt nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Tâm là nữ võ sĩ đi vào lịch sử của boxing Việt Nam tại giải vô địch châu Á. Ảnh: ASBC

Năm năm trước, năm 2017, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM), Nguyễn Thị Tâm lần đầu có mặt ở một giải đấu cấp độ vô địch châu Á tổ chức trên sân nhà và cô có chiến thắng trước tay đấm Park Chol-mi (Triều Tiên) để giành tấm HCV đầu tiên của cá nhân ở đấu trường này (hạng 51kg nữ). Nhiều người đã bảo rằng, chiến thắng của Tâm khi đó có một chút may mắn bởi giải đấu được tổ chức ở Việt Nam. Tuy thế, thầy trò HLV Nguyễn Như Cường và tay đấm Nguyễn Thị Tâm không bận tâm những điều ấy mà tiếp tục hướng về chuyên môn để thể hiện đúng năng lực của mình.

Năm 2019, Nguyễn Thị Tâm lần thứ 2 trong sự nghiệp lọt vào chung kết hạng cân cũng tại giải vô địch châu Á và cô có tấm HCB. Chắc chắn, sự may mắn không thể có nhiều bởi VĐV liên tiếp lọt vào chung kết hạng đấu khi dự giải vô địch châu Á hoàn toàn phải có từ nội lực bản thân. Tại giải vô địch boxing châu Á 2022 lần này ở Jordan (kết thúc ngày 12-11), tay đấm của thể thao Hà Nội chơi xuất sắc từ vòng đầu tiên rồi chiến thắng hạt giống số 1 ở tứ kết và cuối cùng thắng Tsukimi Namiki (Nhật Bản) tại chung kết, giành HCV (hạng 50kg nữ) đã khẳng định rõ ràng, chuyên môn của Tâm không thể bàn cãi.

Nói về kết quả này, HLV Nguyễn Như Cường chia sẻ “em Tâm đã ghi danh lịch sử boxing Việt Nam với lần thứ 2 vô địch châu Á”. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội – ông Đào Quốc Thắng cũng bày tỏ “chúng tôi rất trân trọng kết quả thi đấu vô địch nội dung mà Tâm và ban huấn luyện đội boxing nữ Việt Nam, Hà Nội đã giành được giải vô địch châu Á ở Jordan năm nay”.

Tìm hiểu về hành trình tới với boxing và trưởng thành như thế nào của Nguyễn Thị Tâm, các cơ quan truyền thông đã chia sẻ rất nhiều trước đây bởi vào lúc này, nữ võ sĩ  người quê gốc Thái Bình đã là một trong những gương mặt boxing nữ rất được chú ý của thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, Tâm rất kiệm lời và khiêm tốn cũng như dồn nhiều thời gian cho hoạt động chuyên môn chứ không sa đà vào các  sự kiện của mạng xã hội hay góp mặt trước ống kính máy quay quá nhiều.

Từng chia sẻ rất khiêm tốn ngay sau khi đoạt tấm HCV SEA Games 31 ngay tại sàn đấu ở Bắc Ninh, Nguyễn Thị Tâm bảo rằng “với tôi, việc tập trung rèn luyện và thi đấu tốt nhất chuyên môn của mình chính là điều mình mong muốn nhất cũng như làm tốt công việc mà mình đang đeo đuổi để không phụ lòng các thầy, người hâm mộ”.

Sau những giây phút mạnh mẽ trên sàn đấu, ở cuộc sống, Nguyễn Thị Tâm vẫn là một cô gái có gương mặt khả ái và nụ cười duyên dáng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đúng thời gian này cách đây một năm, nữ võ sĩ của boxing nữ Hà Nội này đã là gương mặt được vinh dành “Phụ nữ thủ đô tiêu biểu” năm 2021 và đó là sự ghi nhận xứng đáng mà Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội dành tặng cho những cống hiến của Nguyễn Thị Tâm với thể thao và môn boxing của mình.

Nguyễn Thị Tâm là gương mặt Phụ nữ thủ đô tiêu biểu năm 2021. Ảnh: NHƯ CƯỜNG

Khi bài viết này được đăng tải, thầy trò HLV Nguyễn Như Cường và võ sĩ Nguyễn Thị Tâm chuẩn bị lên đường rời Jordan về nước để thực hiện kế hoạch tiếp theo là tiếp tục rèn luyện hướng tới dự tranh môn boxing Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Mục tiêu mà Nguyễn Thị Tâm đặt ra là nỗ lực thi đấu để giành kết quả cao nhất mang vinh quang về cho đơn vị Hà Nội tại nội dung của mình.

Theo SGGPO

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link