Tác phẩm “Giải cứu” của Chân Tử Đan thất bại nặng nề về doanh thu lẫn chất lượng. Phản ứng dửng dưng của anh trên cương vị diễn viên chính và giám đốc sản xuất gây bức xúc.

Chân Tử Đan và vợ hoa hậu. Ảnh: Sina.

Ngày 8/11, HK01 đưa tin Chân Tử Đan và vợ là Hoa hậu Uông Thi Thi dự sự kiện gây quỹ từ thiện tại Tây Cửu Long (Hong Kong). Trả lời phỏng vấn của truyền thông xứ Hương Cảng về doanh thu phòng vé tệ hại của tác phẩm Giải cứu, sao võ thuật thừa nhận thất bại trong việc thu hút khán giả đến rạp.

“Tôi nghĩ doanh thu phòng vé cũng như đời người trải qua thăng trầm của cuộc sống, không thể nào ở đỉnh cao mãi. Vì là nhà làm phim, diễn viên tôi phải can đảm thử sức với nhiều thể loại khác nhau. Nói thật tôi chưa từng kỳ vọng bản thân sẽ tạo ra kỳ tích phòng vé với Giải cứu”, Chân Tử Đan nói.

Khi được hỏi liệu có sợ lặp lại thành tích phòng vé kém cỏi như Giải cứutrong tương lai và còn muốn thử sức với dòng phim tình cảm không?, Chân Tử Đan chia sẻ: “Tôi không sợ lao đầu vào chỗ chết. Tôi nghĩ nếu nhà sản xuất tin tưởng, trao cho tôi cơ hội làm việc, tôi cần can đảm và cố gắng làm tốt vai trò của mình. Quan trọng nhất vẫn là cát-xê được đảm bảo. À không, lòng thành mới là điều là quan trọng nhất”.

Bộ phim Giải cứu của Chân Tử Đan thảm bại phòng vé, bị chê bai nội dung và diễn xuất sau khi ra rạp. Ảnh: Sina.

Chia sẻ của Chân Tử Đan gây tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều khán giả chỉ trích tư duy làm nghệ thuật vô trách nhiệm, chỉ vì tiền thù lao của nam diễn viên, không màng đến kết quả thu về cuối cùng của dự án.

Theo Sohu, tổng doanh thu phòng vé của Giải cứu sau khi kết thúc thời gian công chiếu chỉ vỏn vẹn 16 triệu NDT (2,2 triệu USD). Tác phẩm có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu NDT (27,9 triệu USD). Vì thế, với doanh thu ảm đạm, thậm chí không đủ để trả cát-xê cho diễn viên, nhà sản xuất đối diện với thua lỗ nặng. Trang tin cho biết Giải cứu ước tính thiệt hại hơn 25 triệu USD.

Phim bị chê nội dung cũ kỹ, cốt truyện khiên cưỡng. Cách xây dựng nhân vật bị đánh giá không tốt. Nhiều khán giả cho rằng Chân Tử Đan mà thiếu đi các cảnh võ thuật đặc sắc sẽ không còn gì đáng xem vì diễn xuất của tài tử chỉ ở mức bình thường. Đây là lần đầu Chân Tử Đan đóng vai trò giám đốc sản xuất nhưng anh chưa thể hiện được sự mát tay của mình.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link