3 động tác cho bắp chuối chân rắn chắc

Bắp chuối tập hợp các nhóm cơ tạo nên sự vững chãi cho cả cơ thể của bạn. Chính vì vậy, việc tập luyện để có một sở hữu bắp chuối rắn chắc sẽ giúp bạn chủ động trong mọi cuộc sống và đặc biệt là các hoạt động đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng và phải chạy nhiều.

6 điều cần biết để tăng kích thước cho bắp chuối đôi chân
10 phút cho bắp tay trước, hiệu quả cực cao

1. Luyện tập với máy ngồi

Lựa chọn mức tạ vừa sức rồi ngồi vào tạ. Giữ cho lưng thẳng, cố định cổ chân và bắt đầu bài tập. Nhón chân lên và xuống 10 đến 15 lần trong 3 hiệp. Lưu ý vào hơi thở, khi bạn nhón chân lên thì hít vào và thở ra khi xuống chân.

2. Luyện tập với máy đùi xiên

Lựa chọn mức tạ vừa sức và ngồi vào máy. Đặt hai chân rộng bằng vai, lưng dựa thoải mái, giữ chân thẳng và bắt đầu tập. Dùng bàn chân đẩy bàn tạ lên rồi xuống từ 10 đến 15 lần trong 3 hiệp. Chú ý vào hơi thở, khi đạp chân lên thì hít vào và thở ra khi trở lại vị trí chuẩn bị.

3. Đứng nhún chân tại chỗ

Lựa chọn hai tạ tay phù hợp với sức mình và bắt đầu bài tập. Nhón chân lên và trở về đứng bình thường. Thực hiện 10 đến 15 lần trong 3 hiệp.

Nhắc bạn: Hãy khởi động thật kỹ cho đầu gối, cổ chân và căng cơ nhẹ nhàng trước khi thực hiện các động tác trên. Vì các nhóm cơ bắp chuối chân rất dễ bị căng hoặc chuột rút.

Video các bài tập bắp chuối chân hiệu quả nhất

[jwplayer player=”1″ mediaid=”75583″]

Đăng Huy tổng hợp