3 lý do tại sao những võ sĩ thật sự lại không đánh nhau

Võ sĩ họ học cách chiến đấu và tự bảo vệ mình. Đó chính là cốt lõi của võ đạo chứ võ thuật sẽ không dạy họ đánh nhau.

3 phương pháp luyện công kinh dị của các võ sư Trung Quốc
3 phương pháp tự vệ mà bạn có thể học chỉ trong vòng 1 giờ

Đối với một số võ sĩ, điều này có nghĩa là lựa chọn tốt nhất trong các trận chiến thật sẽ là tìm mọi cách để chạy trốn. Nó có thể là rất ngớ ngẩn nhưng chúng ta hãy xem một số lý do tại sao những võ sĩ thật sự lại không đánh nhau.

1. Họ không biết đánh nhau:

Một cuộc chiến trên đường phố, một trận đấu tập hay một trận thi đấu có rất ít điểm chung. Trong khi tập luyện hoặc thi đấu, bạn sẽ không được đá vào hạ bộ của đối phương khi họ bị ngã xuống sàn, nhưng trong cuộc chiến thật sự thì không như vậy. Bạn sẽ không bao giờ biết đối thủ của mình sẽ làm gì hoặc họ có vũ khí hay không. Những võ sĩ thật sự sẽ biết rõ điều này và việc tìm cách chạy thoát thân sẽ tốt hơn nhiều so với phơi mình ra ngoài nguy hiểm.

2. Công bằng không đứng về phía họ:

Hãy tưởng tượng một kịch bản mà bạn tham gia vào cuộc chiến đường phố, và hạ gục đối thủ bằng các kỹ năng của mình, đến mức họ đầy thương tích và đẫm máu. Những cuộc điều tra sẽ bắt đầu và có khả năng dẫn đến kiện tụng, lúc đó trong suy nghĩ của nhiều người thì bạn là một võ sĩ đã được đào tạo và bạn là người đã tấn công đối thủ của mình. Khả năng về các vấn đề pháp lý khiến cho công bằng sẽ không còn đứng về phía bạn nữa.

3. Họ không muốn đánh nhau:

Như đã nói ở trên, võ thuật sẽ không dạy bạn cách đánh nhau. Bạn sẽ không có điểm cho việc mạo hiểm để rồi sẽ bị chấn thương thậm chí là còn nguy hiểm đến tính mạng, thay vào đó bạn có thể ngăn chặn hoặc giảm bớt chấn thương, hoặc là bỏ chạy. Một võ sĩ giỏi không chỉ có kỹ năng chiến đấu mà còn là sự sáng suốt và bình tĩnh khi đối mặt với các tình huống.

 

Anh Thư

loading...

languarr