5 động tác hiệu quả cho buổi tập cơ tay trước của bạn

Bắp tay trước luôn được xem là bài tập cơ bản nhất và quan trọng đối với người tập thể hình. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ  tổng hợp những bài tập mà bạn không thể bỏ qua trong buổi tập cơ tay của mình.

Ngắm 5 nữ lực sĩ xinh đẹp không rời mắt
Phim ngắn: Tập thể hình thay đổi cuộc đời bạn

1. Đứng cuốn thanh tạ

Hai chân dang rộng bằng vai, hai tay cầm thanh tạ ngắn với mức tạ phù hợp với khả năng của bạn. Bắt đầu thực hiện động tác, hai tay kéo thanh tạ lên sát người sau đó từ từ thả về vị trí ban đầu.

2. Tập cơ tay ghế cuốn tạ

Ngồi vào ghế và cầm thanh tạ như hình A. Bắt đầu thực hiện, hai khuỷu tay giữ cố định và bắt đầu cuốn tạ lên sau đó thả từ từ thanh tạ xuống.

3. Cuốn tạ đơn

Ngồi vào ghế, hai tay cầm hai tạ đơn. Thực hiện động tác: lần lượt dùng 2 tay cuốn tạ lên sao cho gần sát ngực sau đó từ từ thả về tư thế ban đầu.

4. Tập cơ tay với máy tạ kéo

Ngồi vào máy tạ kéo, thẳng lưng và hai tay cầm dây tạ như hình trên. Bắt đầu tập luyện: dùng tay kéo dây tạ vào sát người, giữ ở đó trong 2 giây và từ từ thả dây về tư thế ban đầu.

5. Hít xà đơn

Đây là động tác dành cho cơ tay phù hợp với xu hướng tập thể hình hiện nay. Thứ nhất, động tác dùng khối lượng cơ thể tạo thành sức tác động vào cơ tay. Thứ hai, động tác giúp tập luyện đồng thời cơ vai, cơ xô, cơ ngực và cơ tay trước.

Có thể bạn quan tâm: Các động tác tập cơ tay cơ bản

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87334″]

Đăng Huy