4 lý do bạn nên tập nhảy dây hằng ngày để nâng cao thể lực

Nhảy dây là một bài tập thể lực cơ bản, đơn giản và cực kì hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng am tường những ưu điểm mà bài tập này mang lại. Chính vì thế VoThuat.vn xin giới thiệu 4 ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua bài tập tuyệt vời.

Buổi sáng năng động với 8 động tác tập cơ bụng 6 múi tại nhà
9 động tác, 1000 reps với bài tập Cardio cho toàn thân

1. Nhịp điệu nhanh

Khi thực hiện những reps nhảy dây, người tập phải luôn trong tình trạng tập luyện ở nhịp độ nhanh, liên tiếp. Bạn nên thử thách bản thân với thời gian tập nhảy dây từ 1 phút trở lên để thể lực có thể cải thiện nhanh chóng..

2. Tập toàn thân

Bao giờ cũng vậy, không đơn thuần tập cơ chân, động tác nhảy dây còn giúp bạn tập cho tay, vai và bụng cực kì hiệu quả. Điều đó giải thích vì sao bạn sẽ cảm thấy thấm mệt trong 1 phút nhảy liên tiếp.

3. Tập bất cứ đâu

Không cần phải đi đâu xa mà bạn chỉ cần không gian rất nhỏ để thực hiện bài tập này. Đây cũng là một điểm cộng để nhảy dây trở thành bài tập thể lực cho các võ sĩ, vận động viên hay bất kỳ ai muốn nâng cao thể lực tại những nơi hạn chế về không gian.

4. Hạn chế chấn thương

Chuyển động cơ thể của bạn trong suốt quá trình thực hiện động tác sẽ ở nhịp độ cao thế nhưng các khớp lại trong trạng thái vận động không quá cao. Chính vì thế bạn sẽ rất ít gặp phải những chấn thương nặng và nguy hiểm hơn.

Có thể bạn quan tâm: 25 kiểu nhảy dây đa dạng mang hiệu quả cao

[jwplayer player=”1″ mediaid=”103349″]

Đăng Huy