5 bài tập thể hình cho những chuyến đi xa

Mùa Lễ hội đã đến, bạn đang dự định nhiều chuyến đi xa du lịch nhưng vẫn muốn duy trì tập thể hình mỗi ngày? Hãy đến với 5 bài tập đơn giản, hiệu quả, không tốn quá nhiều không gian mà bạn có thể thực hiện ngay tại khách sạn hay bất cứ nơi đâu.

Bài tập giảm cân 3 phút giúp bạn đốt cháy 50 calo
Tập cơ ngực và cơ lưng cùng Lazar Angelov

1. Xuống tấn

Đứng hai chân rộng bằng vai, hai bàn tay đan vào nhau và để sau sổ. Bắt đầu thực hiện động tác: xuống tấn sau cho đầu gối tạo thành một góc 90 độ, sau đó đứng thẳng lên. Bài tập thể hình cổ điển này giúp cơ đùi và mông được tập luyện. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

2. Nhảy cao chữ X

Đứng hai chân rộng bằng vai và thả lỏng cơ thể. Bắt đầu nhảy lên, hai tay và hai chân dang như hình chữ X sau đó tiếp đất. Bài tập giúp cho toàn bộ cơ chân và vai được tập luyện. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

3. Chống đẩy

Bài tập thể hình thông dụng này thì đã quá quen thuộc. Sấp người, hai tay chống xuống rộng bằng vai và bắt đầu chống đẩy. Cơ vai, ngực và bắp tay được tập luyện ở tần suất cao trong bài tập này. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

4. Gập bụng

Nằm ngửa xuống sàn, hai chân, hai chân chống lên sao cho đầu gối tạo một góc 30 độ. Bắt đầu tập luyện, gập người lên cao nhất có thể và từ từ hạ người xuống. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

5. Chống đẩy kết hợp với nhảy cao

Đây là bài tập cuối cùng sự kết hợp của động tác 2 và 3 và nó sẽ giúp cho bạn nâng cao thể lực. Trước tiên, bạn thực hiện động tác chống đẩy, sau đó đứng thẳng người lên và nhảy cao. Thực hiện động tác trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Có thể bạn quan tâm: Các bài tập xuống tấn hiệu quả

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86251″]

Đăng Huy