Thành Long nhận một chú nhóc Thiếu Lâm làm sư phụ

Vào “thời trai trẻ” của mình, Thành Long được xem là thần tượng của mọi giới, từ  những cảnh quay mạo hiểm không cần cascadeur cho đến những chi tiết hài dí dỏm lồng ghép tinh tế qua từng thủ cước pháp. 

Võ thuật thượng đỉnh của Thành Long trong lồng bát giác
Thành Long ghi điểm với hành động đẹp tại sự kiện

Thành Long thể hiện một phong cách hành động rất khác người và là điều mới mẻ mà giới điệu mộ phim võ thuật lúc đương thời chưa ai làm được. Thành Long tạo thành một xu hướng mới, phong cách đặc trưng của riêng anh bởi sự dí dỏm từ những pha hành động, Thành Long đẩy mạnh tính tương tác với môi trường lên cao nhất có thể trong các cảnh hành động của mình chứ không trú trọng vào những pha quyền cước mà khán giả đã quá ngán ngẩm.

Tiểu sư phụ đang chỉnh sửa tư thế cho Thành Long (Hình cắt ra từ clip)
Tiểu sư phụ đang chỉnh sửa tư thế cho Thành Long (Hình cắt ra từ clip)

Chính lối đi mới này và khả năng diễn xuất tuyệt vời của vua hài Kungfu đã đem đến cho anh những thành công vang dội và tên tuổi của Thành Long cũng trở thành sao hạng A tại Hollywood những năm đầu thập niên 90.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, ngôi sao võ thuật 61 tuổi này đăng tải một video clip về một buổi tập trường côn của anh với một tiểu tăng Thiếu Lâm, sự ngây thơ của Thành Long và sự tận tình của vị tiểu sư phụ này đem đến sự ngạc nhiên và thích thú cho người xem.

Poster phim Shaolin
Poster phim Shaolin

Đây là một cuộc tập luyện trong dự án phim “Shaolin” hồi năm 2011, bộ phim còn có sự góp mặt của nhiều ngôi sao lớn cuả làng điện ảnh Hoa ngữ như Lưu Đức Hòa, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh…

Cùng VoThuat.vn xem đoạn clip tập luyện thú vị cuả Thành Long với tiểu sư phụ Thiếu Lâm:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86242″]

Trí Minh