8 điều cần tránh trong kế hoạch tập thể hình đầu năm (P1)

Năm mới, kế hoạch mới, chắc chắn ai cũng có những dự định và thay đổi để quá trình tập thể hình đạt hiệu quả cao. Thế nhưng vẫn còn một số điều bạn nên tránh xa để có một kế hoạch tập thể hình hợp lý và hoàn hảo cho cả 1 năm tập luyện.

4 động tác bodyweight cho cơ tay to khoẻ
7 động tác cơ bản nâng cao sức mạnh cơ bắp

1. Không thay đổi mức tạ trong thời gian dài

Man Screaming With Dumbbells

Bạn nên thay đổi mức tạ để nâng cao sức mạnh cho các vùng cơ bắp vì khi đã thích nghi với 1 mức tạ, cơ bắp sẽ không phát triển nhanh được. Thế nhưng bạn cũng nên lưu ý đến mức tạ bổ sung vì nó phải thật phù hợp với khả năng của bạn.

2. Đừng soi mình qua gương quá nhiều

6 Tricks to Improve Your Posture

Rất nhiều anh em tập thể hình rất thích nhìn mình trong gương để soi xem mình đã “đẹp” hay chưa. Một mặt bạn vẫn phải quan sát tư thế của mình khi tập để điều chỉnh cho đúng và mặt khác bạn không nên quá nôn nóng và trông chờ vào diện mạo của mình thay vì lắng nghe cơ thể. Vậy nên bạn hãy hạn chế soi mình mà hãy lắng nghe cơ thể nhiều hơn.

3. Ăn ít rau quả

Boost Strength - Vegetables

Bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn trong năm mới nhiều rau quả hơn để cung cấp cho cơ thể các vitamin và vi chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển cơ. Thông qua các món canh trong bữa ăn chính và các bữa phụ, bạn có thể bổ sung đa dạng rau củ và trái cây.

4. Ngại học hỏi

tired man at gym

Nhiều anh em khi tập luyện rất ngại học hỏi những người xung quanh và cho rằng mình tập như vậy là đã ổn. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên liên tục cập nhật những bài tập hay, lời khuyên hữu ích thông qua những người bạn cùng tập, trên sách vở hoặc internet. Thông qua đó bạn sẽ thấy mình tập luyện khoa học hơn và đa dạng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 20 động tác tập tại nhà cho phần thân trên rắn chắc

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92258″]

Đăng Huy