Điểm tin võ thuật 5/1: Anthony Pettis bất ngờ khen ngợi McGregor

Mục Điểm tin võ thuật ngày 5/1 lần này là những bài viết có thể bạn đã bỏ lỡ, nhưng cực kì quan trọng hoặc thú vị. Nếu đã có một ngày 5/1 quá bận rộn thì hãy cùng VoThuat.vn điểm lại những tin tức này:

Điểm tin võ thuật 3/1: Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân lọt top 10 VĐV tài năng

Điểm tin võ thuật 2/1: đêm CK đầu tiên của Boxing Đấu trường Thép

Anthony Pettis bất ngờ khen ngợi Conor McGregor

Những võ sĩ dành những lời nói có cánh cho nhau thật sự không còn là điều lạ lẫm gì, nhưng đối với Conor McGregor thì đó quả là một bất ngờ lớn, những lời nói có cánh về anh thật sự chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí anh đang bị rất nhiều võ sĩ ở hạng cân Lightweight căm ghét như Nate Diaz và Rafael Dos Anjos.

Nhưng mới đây Anthony Pettis – một võ sĩ nổi tiếng ngổ ngáo khác đã bất ngờ dành những lời khen tặng cho Conor McGregor, anh nghĩ phong cách của Conor McGregor thật sự là 1 điều tốt.

Anthony Pettis đã nói gì về Conor McGregor? Xem tại tại bài viết sau: Anthony Pettis bất ngờ khen ngợi Conor McGregor

Buakaw tiếp tục khoe body “múi nào ra múi đó” khiến fan ngưỡng mộ

Liên tục cập nhật những hình ảnh tập luyện trên trang cá nhân, Buakaw luôn khiến cho khán giả và bạn bè phải trầm trồ trước thể hình của anh. Để có được một body như vậy, Buakaw đã phải trải qua một quá trình tập luyện gay gắt cùng với bộ môn Muay Thái.

Muay Thái là môn võ có chương trình đào tạo và chế độ huấn luyện rất khắt khe, có lẽ vì thế mà Buakaw sở hữu cho mình vừa có một tinh thần thép vừa có một thể hình chắc khỏe, và rắn chắc. Những đòn tấn công của Buakaw luôn khiến đối thủ phải khiếp sợ bởi uy lực đến từ kỹ thuật và thể hình – thể lực vượt trội.

Xem thêm tại bài viết: Buakaw tiếp tục khoe body “múi nào ra múi đó” khiến fan ngưỡng mộ

Bí mật của Ninja : Donohi – dụng cụ giữ ấm

Với đặc thù công việc do thám, theo dõi có thể kéo dài nhiều ngày việc giữ ấm cho cơ thể là một trong những bài toán nan giải khi các ninja phải thường xuyên “cắm chốt” trong thời tiết giá lạnh.

Ninja đã dùng cách gì? Và liệu chúng ta có thể làm theo cách của các Ninja để áp dụng trong đời sống thường ngày?

Xem thêm tại: Bí mật của Ninja : Donohi – dụng cụ giữ ấm

Tập gì hôm nay? Mỗi ngày một tuyệt kỹ : Phản đòn Lowkick – phá trụ

Lowkick (đá thấp, đá phá trụ) được sử dụng như một kỹ thuật đa tác dụng. Điều đầu tiên, đó là những cơn đau. Vâng, không gì đáng sợ hơn là những cú đá như chém đinh chặt sắt “đáp cánh” vào phần mềm của đùi hay hai bên đầu gối. Nhưng với những võ sĩ đủ “lì” để không sợ đau? Lowkick có thể khiến họ gặp chấn thương ở chân.

Một võ sĩ “què” là một võ sĩ thất bại – không thể di chuyển, tránh né, đứng vững, đồng nghĩa với thất bại. Không chỉ gây sát thương thực tế mà những cú lowkick còn có thể tạo áp lực tâm lý rất lớn lên các đối thủ “yếu cơ”. Và đó là cách Lowkick gián tiếp làm nên những chiến thắng.

Nếu bạn thi đấu trong những đấu trường nơi mà cú Lowkick được cho phép thì hãy chuẩn bị tâm lý đối đầu với nó. Dĩ nhiên, bạn không có thời gian để tính toán phương án xử lý khi nhìn thấy một cú lowkick ập tới đâu. Hãy tập luyện thành thục và biến các kỹ thuật sau đây thành phản xạ tự nhiên.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74278″]

Y.N