8 điều cần tránh trong kế hoạch tập thể hình đầu năm (P2)

Tiếp nối phần 1, sau đây là 4 điều cần tránh còn lại để bạn xây dựng được một kế hoạch tập luyện khoa học và hoàn hảo.

8 điều cần tránh trong kế hoạch tập thể hình đầu năm (P1)
20 bài tập cho phần thân trên săn chắc tại nhà

5. Không theo dõi tiến trình 

16 Things to Do Better in 2016

Nếu bạn không theo dõi mình đã có những bước tiến gì hay những hạn chế nào thì thật tai hại. Vì việc chỉnh đốn và thay đổi trong quá trình tập luyện là vô cùng qua trọng, giúp bạn điều chỉnh mình đi đúng hướng và tiết kiệm thời gian. Hãy thường xuyên lập ra một lịch trình ngắn kèm theo những mục tiêu để rà soát và thay đổi cho phù hợp.

6. Không đặt mục tiêu hoặc mục tiêu quá tầm

Việc đặt những mục tiêu nhỏ để chinh phục mục tiêu lớn là vô cùng quan trọng. Vì thế trong mỗi lịch trình bạn nên định hình cho mình những mục tiêu thực tế, không quá tầm. Ví như bạn có thể đặt mục tiêu rằng trong tháng này phải giảm 2 kg, tăng bắp tay 1 cm và phải nâng thêm 1 kg tạ trong từng động tác.

7. Không quan tâm đến việc lên dây cót tinh thần

5 Tips for Finding a Training Partner in College

Vấn đề làm sao để luôn cảm thấy hưng phấn, yêu thích khi tập luyện vô cùng quan trọng đối với bạn. Việc nuôi lửa sẽ giúp bạn tập luyện hăng say, quên mệt mỏi và chăm chỉ hơn. Một vài cách đơn giản để bạn lên dây cót tinh thần là: nghe nhạc sôi động trong khi tập, chọn một hình mẫu thể hình để phấn đấu, …

8. Ít tập trung vào những vùng còn khiếm khuyết

7 Reasons You're Not Getting Bigger

Thường thì anh em tập thể hình tập trung tập vào phần thân trên (cơ vai, ngực, tay, bụng) mà ít chú ý đến thân dưới (cơ mông, chân). Điều này dễ dẫn đến sự mất cân đối. Chính vì thế anh em cũng nên chú ý tập phần thân dưới. Hoặc bạn có một vùng cơ kém phát triển hơn phần còn lại của cơ thể thì nên tìm thêm những bài tập để bổ sung.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cơ chân tại nhà hiệu quả

[jwplayer player=”1″ mediaid=”92271″]

Đăng Huy