Đã tập crossfit tại sao vẫn mập?

loading...

Đây là câu hỏi của rất nhiều người tập crossfit. Vậy câu trả lời là gì ? Nếu bạn đã thực hiện nghiêm chỉnh chế độ tập luyện thì chỉ còn một nguyên nhân khác, đó chính là hãy xem lại các chế độ ăn uống của mình.

Trước hết, cần nhắc lại rằng Crossfit là một chương trình hay hệ thống các bài tập toàn diện để phát triển sức khỏe, sức mạnh cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Nó bao gồm tổng thể các bài tập như thể lực, nâng tạ, đốt mỡ, giúp có thể dẻo dai, linh hoạt và thân thể tráng kiện. Tuy nhiên, ngoài việc thực hành các bài tập thì việc điều chỉnh chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết để có một thân hình gọn gàng, khỏe mạnh hoặc ít nhất cũng có thể xóa đi hình ảnh “bụng phệ” thông thường.

Hãy nghĩ xem, nếu bạn dành thời gian để chuyên cần tập luyện nhưng sau đó lại tiêu thụ một lượng thức ăn “khủng” vào cơ thể chẳng hạn như tôm, cua hoặc các loại thức uống như bia, rượu, soda… Đây là sai lầm thường mắc phải của những người muốn có thân hình cân đối nhưng lại không cưỡng được sở thích ăn uống của mình. Trước hết, bạn phải kiểm soát được thói quen ăn uống hằng ngày của mình. Thực phẩm là năng lượng, đưa năng lượng “khủng” hoặc “kém chất lượng” vào cơ thể sẽ khiến sức khỏe bạn sa sút theo thời gian và dĩ nhiên là gây ra các căn bệnh mãn tính.

22

Dùng thức ăn lành mạnh, tức là đưa năng lượng tốt vào cơ thể, điều này kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý sẽ giúp cho quá trình “hiện thực hóa” cân đối cơ thể trở nên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe cơ thể cũng là một điều cần chú ý. Khi đó, bạn sẽ hiểu được mình cần tập trung tập luyện cho phần nào của cơ thể, tối ưu hóa chỗ nào. Đáng chú ý, Crossfit không dành cho những người mới tập bởi nó không thích hợp.

Minh Nam

languarr