Thành Long tung sách kể chuyện đời tư

Nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới Thành Long có một cuộc sống rất đặc biệt. Ngôi sao võ thuật được hâm mộ nhiều thứ 4 trên thế giới này quyết định cho xuất bản một quyển sách trong đó bật mí những bí mật đời tư của mình.

1

Tựa đề quyển sách là Jackie Chan: Chưa bao giờ trưởng thành, chỉ là đang lớn (Never Grow Up, On Get Older). Điều đặc biệt là Thành Long bất ngờ tung ra quyển sách này đúng vào ngày 1/4. Đây cũng đồng thời là ngày sinh nhật của ông. Một trong những tin “hot” của quyển sách này là việc Thành Long thú nhận đã chia tay người vợ Lin Feng-Jiao khi cô bạn gái Elaine Ng đang mang thai.

Thành Long và vợ, Lin Feng-Jiao.
Thành Long và vợ, Lin Feng-Jiao.

Đồng tác giả cuốn sách này là Zhu Mo, một người bạn của Thành Long. Đây chính là người đã giúp Thành Long hoàn thành quyển sách này bởi ông không phải là một người hay chữ. Trên trang mạng Weibo. Thành Long chia sẻ rằng ông thường bị hiểu lầm bởi những sai lầm mắc phải trong quá khứ và lẽ ra đã có thể giải thích được mọi chuyện. Qua cuốn sách này, ông hy vọng mọi người có thể hiểu chuyện và nhận được sự thông cảm.

Còn đây là cô bạn gái Elaine Ng
Còn đây là cô bạn gái Elaine Ng

Xung quanh cuộc sống hôn nhân của ngôi sao võ thuật này luôn có rất nhiều tin đồn. Tuy nhiên, Lin Feng-Jiao luôn bỏ ngoài tai những chuyện đó và chuyên tâm chăm sóc gia đình, cụ thể là đứa con trai chung của hai người, Jaycee. Sau cuộc hôn nhân tổ chức khá bí mật diễn ra ở Los Angeles vào năm 1982, Lin chấp nhận bỏ dở sự nghiệp đang lên và chỉ ở nhà chăm lo cho gia đình cho dù trước đó cô là một diễn viên giành nhiều giải thưởng nổi tiếng của Đài Loan. Sau này, Thành Long thừa nhận rằng ông chỉ dành thời gian khoảng hai tuần một năm để gặp vợ con.

Khi vụ ngoại tình với nữ hoàng sắc đẹp Hong Kong Elaine Ng vỡ lỡ, Thành Long thừa hiểu rằng ông đã mắc một sai lầm không thể tha thứ và Lin sẽ không bao giờ bỏ qua cho ông. Thành Long viết: “Tôi muốn gọi cô ấy nhưng lại không biết nói gì. Tôi không thể giải thích rằng đó chỉ là một lỗi lầm và lời xin lỗi sẽ không đủ để giải quyết vấn đề. Sau đó, tôi nghĩ rằng không cần lời giải thích nào nữa và ly hôn là giải pháp tốt nhất. Tôi đã phạm sai lầm quá lớn.”

Cuối cùng, Thành Long đã công khai thừa nhận lỗi lầm của mình trong một cuộc họp báo. Ông nói rằng: “Tôi đã phạm một sai lầm mà bất cứ người đàn ông nào trên thế giới cũng có thể mắc phải”. Dĩ nhiên, tuyên bố này đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ công luận khi ông đã đánh đồng tất cả đàn ông trên thế giới đều như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là sau đó Lin đã chấp nhận tha thứ cho ông. Họ đã không ly hôn. Giờ đây, ngôi sao võ thuật của làng điện ảnh thế giới vẫn đang sống một cuộc sống gia đình hạnh phúc và vẫn tiếp tục bận bịu với các bộ phim của mình. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì Thành Long vẫn chưa chính thức thừa nhận con gái mình, Etta Ng. Cô con gái của ông và Elaine Ng sinh năm 1999 và hiện đang sống với mẹ.

4

Thành Long và ê kíp của mình phải mất 3 năm để cho ra đời quyển sách. Trong đó, ông đề cập đến cuộc sống của con trai Jaycee, cha mẹ và sự nghiệp 54 năm làm diễn viên của mình. Thông qua cuốn sách, ông dành một thông điệp đầy tình cảm dành cho con trai, người đã bị bắt và kết án vì sử dụng ma túy cách đây không lâu. Ông viết: “Tôi đã mắc nhiều sai lầm thời trẻ. Tôi đã lầm lỗi và tự mình sửa đổi để mọi chuyện tốt đẹp hơn. Cuối cùng, tôi đã thật sự trưởng thành, mạnh mẽ và tự lập hơn cũng như sẵn sàng đối mặt với mọi thứ trong cuộc đời này.”

Minh Vy (lược dịch)