Tự vệ cho người bận rộn: 10 phút vàng cứu sống bạn

loading...

Mọi người đều muốn học cách phòng thân nhưng không có nhiều thời gian để tập luyện. Có một tin vui là đa số nạn nhân, người chưa từng tham gia một khóa phòng vệ nào cả, có thể may mắn thoát khỏi các cuộc tấn công nếu họ biết cách tự vệ đúng đắn.

7 lời khuyên tự vệ của Lý Tiểu Long

Video “soái ca” hướng dẫn tự vệ cực hay trên xe buýt

Starting-a-Self-Defense-Business_1310718243

Sau đây là 7 cách giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm:

  1. Tránh nơi nguy hiểm (nơi tối tăm, vắng vẻ…)
  2. Đừng tự biến mình thành con mồi béo bở (đi một mình, đi về khuya …)
  3. Cảnh giác với mọi người xung quanh
  4. Duy trì khoảng cách an toàn với người lạ
  5. Chạy khi cảm thấy bị đe dọa
  6. Tránh tranh cãi quá đà
  7. Bảo vệ nơi hiểm yếu của cơ thể

Nếu bạn đã làm mọi thứ có thể để tránh bị tấn công nhưng vẫn cảm thấy bất an thì bình hơi cay và một vài kỹ thuật khác sẽ giúp bạn chống lại kẻ xấu.IMG_6531-e1423128863533

BÌNH XỊT HƠI CAY

Các chuyên gia viết khuyên mọi người nên dùng bình xịt hơi cay để tự vệ. Bình xịt hơi rất dễ mang theo, không gây chết người và có thể chống lại nhiều loại tội phạm kể cả khi hắn trang bị vũ khí. Họ thậm chí còn khuyến khích sử dụng bình xịt hơi cay thay cho cả dao và súng vì nó không gây chết người. Bạn có thể sử dụng nó ở một khoảng cách xa và không phải lo lắng về việc giết người vô tội do đạn lạc.

Để sử dụng bình xịt hơi cay, bạn phải cầm nó trong tay và nó sẽ không giúp được gì cho bạn nếu nó nằm trong túi xách. Tốt nhất là nên để nó chung với xâu chìa khóa vì nó sẽ luôn bên bạn mỗi khi bạn ra ngoài.

Bạn cũng cần phải cảnh giác với mọi người xung quanh và duy trì khoảng cách với người lạ để kịp thời sử dụng bình xịt hơi cay. Và, điều quan trọng là nếu bạn xịt vào một ai đó thì nên xịt và chạy ngay thay vì đứng yên một chỗ.ha-noi-trom-cho-trang-bi-du-loai-vu-khi-chong-canh-sat8

MỘT VÀI KỸ THUẬT KHÁC

Nếu không thể mang theo hoặc không có bình xịt hơi cay, một vài kỹ thuật cơ bản có thể giúp bạn trong tình thế nguy cấp. Đối với những người có ít thời gian luyện tập thì nên tập trung vào chiến lược: đánh và chạy. Nếu không được huấn luyện đầy đủ, bạn không nên cố gắng tiêu diệt kẻ tấn công. Tuy một cú đấm nhanh nhưng có thể tạm thời làm cho hắn choáng và tạo cho bạn cơ hội chạy thoát. Dưới đây là hai lựa chọn tốt:

– Đập vào mắt

– Đá vào hạ bộTìm-hiểu-môn-võ-tự-vệ-Hapkido3-640x439

Cả hai kỹ thuật trên cho phép bạn đánh một kẻ xấu nhanh chóng và kịp tháo chạy ngay sau đó. Bạn có thể luyện tập với người đeo kính bảo hộ, và đối với đòn đá, có thể luyện tập khi đối phương mặc đồ bảo hộ hay đá vào chân của họ.

Hãy nhớ rằng, sự lựa chọn đầu tiên của bạn là luôn phải chạy. Đặc biệt là nếu kẻ tấn công có vũ khí và yêu cầu một vật gì đó, hãy đưa cho hắn. Nếu hắn muốn bạn vào trong xe của hắn hay của bạn, hoặc đi theo ở đâu đó thì bạn không nên nghe theo. Trong một tình huống như vậy dù có việc gì đi nữa, tốt hơn hết bạn nên chạy hoặc chiến đấu đến cùng.

Cách tự vệ với vật dụng bình thường như một vũ khí lợi hại?

https://youtu.be/9Epo6v2oEjY

Hưng Thiện

languarr